Menu

5 công nghệ, tính năng chụp ảnh và quay phim ‘đỉnh’ nhất 2017

5 công nghệ, tính năng chụp ảnh và quay phim ‘đỉnh’ nhất 2017

Đây chính là 5 công nghệ lẫn tính năng nổi bật nhất đã hoặc sẽ xuất hiện trên các dòng smartphone trong năm nay. Hãy cùng theo dõi trong bài viết này của Đức Hùng Mobile nhé!

smartphone

1- Bảo mật 3D

Công nghệ này là sự kết hợp giữa camera và cảm biến 3D hỗ trợ nền tảng thực tế ảo trên smartphone. Với cảm biến nhận diện được không gian 3 chiều, camera của máy có thể thu thập lại hình dáng khuôn mặt của chủ nhân dưới nhiều góc độ khác nhau. Từ đó sẽ tăng cường khả năng bảo mật hơn so với việc nhận dạng khuôn mặt 2 chiều (dễ bị đánh lừa bởi những tấm hình thông thường). Giá iphone 7: home page

Hiện tại chỉ có duy nhất iPhone 2017 hay còn gọi là iPhone 8 được dự đoán sẽ sở hữu công nghệ nói trên. Và các chuyên gia cũng cho biết nếu điều này thành sự thật thì iPhone sẽ đi trước flagship Android 2 năm.

2- Chụp ảnh 3D

Công nghệ chụp ảnh 3D cho phép chúng ta nhanh chóng quét qua một đối tượng, vật thể nào đó để tạo ra một mô hình 3D giống như thật. Hiện tại với bốn chế độ quét: Mặt, đầu, hình dạng tự do và đồ ăn, bạn sẽ có được chất lượng tốt nhất có thể. Sau khi chụp xong, bạn có thể in ra bằng máy in 3D.

Và trong năm 2017 chỉ có Sony với dòng EXPERIA ZX và XZ1 compact có thể tự hào khi đây là 2 chiếc smartphone tiên phong trong lĩnh vực chụp ảnh 3D này.

3- Live Focus

Thử nghiệm chế độ chụp Live Focus

Về bản chất, Live Focus là một tính năng hay chế độ cho phép tạo ra bức ảnh được chụp xóa phông nhưng có sự tùy chỉnh sau khi chụp. Cụ thể, Live Focus tạo ra hiệu ứng Bokeh giúp làm mờ nền phía sau để làm nổi chủ thể của bức ảnh. Người dùng sau khi chụp xong có thể tự ý tùy chỉnh mức độ xóa phông bằng phần mềm trên máy.

Galaxy Note 8 là chiếc smartphone đầu tiên có tính năng này. Và đây là một trong những tính năng mà Samsung tự hào nhất trên sản phẩm của mình.

4- Camera AI

Camera Bphone 2017

Đây là tên gọi dành cho việc tích hợp trí tuệ nhân tạo (gọi tắt là AI) vào camera trên smartphone. Nhờ có công nghệ này mà camera của thiết bị sẽ tự động nhận biết được nhiều điều kiện chụp ảnh khác nhau từ phía người dùng, qua đó tự đưa ra những chế độ chụp một cách hợp lí nhất. Điện thoại iPhone 7 Plus: view more

B-phone 2017 là chiếc smartphone đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ này. Và hy vọng trong thời gian tới phần mềm chụp ảnh sẽ được hoàn thiện hơn để giúp Camera AI trên máy phát huy được hết tác dụng.

5- Quay phim siêu chậm

Video thể hiện tính năng quay siêu chậm

Một số nhà sản xuất đã tích chế độ quay chậm cho smartphone của mình. Nhưng để có thể quay phim siêu chậm lên tới 960 khung hình / giây thì họ phải trang bị một bộ xử lý hình ảnh độc lập thay vì dùng mặc định của chip xử lý. Mua iphone 6 plus 16gb

Và tính năng quay siêu chậm này sẽ ghi lại một chuyển động trong khoảng 0.182 giây, sau đó đoạn phim này được “kéo dãn ra” bằng thuật toán và phần mềm rồi phát lại ở tốc độ bình thường trong 6 giây.

Và với tính năng độc đáo này, Sony lại một lần nữa được xướng tên khi dòng Xperia XZ trong năm 2017 của họ như XZ Premium và Xperia XZ1 được sở hữu tính năng quay phim nói trên.

Leave a Reply