Menu

5 điểm du lịch thích hợp cùng đồng bọn thư giãn cuối tuần

Sau những ngày làm việc căng thẳng thì thời gian cuối tuần tôi và bạn bè thường đi du lịch ở những địa điểm gần để xả stress. Cuối tuần trước tôi đã đến Đà Nẵng để khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn. Tôi cùng bạn bè đã dành cả 2 ngày ở đây và nghỉ chân tại Hoàng Anh Motel. Chúng tôi book phòng ở địa chỉ web https://www.hoanganhmotel.com   trước khi đến đây.

Hoàng Anh Motel dịch vụ rất tốt và phong cách phục vụ cũng rất thân thiện, hơn nữa đó là giá cả cũng rất phải chăng khi đi một nhóm. Nếu bạn có cơ hội đến du lịch Đà Nẵng thì có thể chọn Hoàng Anh Motel là nơi nghỉ chân, nếu muốn đặt phòng trước thì bạn có thể đặt phòng qua website https://www.hoanganhmotel.com/nha-nghi-da-nang-gia-re.html Tôi đã có 2 ngày thật tuyệt vời khi khám phá những địa điểm thú vị dưới đây

1.Bảo tàng Đồng Đình

Là một địa điểm ít ai biết ở Đà Nẵng, bào tàng Đồng Đình nằm ở phía dốc đứng đầu đường Hoàng Sa. bảo tàng tái hiện lại khu vườn ký ức với nét cổ xưa và có sự kết hợp độc đáo giữa bảo tồn sinh thái rừng với không gian văn hóa nghệ thuật. Nghệ sĩ ưu tú Đoàn Huy Giao là chủ đầu tư của dự án bảo tàng tổng hợp này.

Không gian xưa tại bảo tàng Đồng Đình là lối đi nhỏ dạo quanh nhưng ngôi nhà trung du xứ Quảng với nhiều loại cây ăn quả và thảm cỏ tóc tiên xanh mướt. Tên của bảo tàng bắt nguồn từ loại cây có tên là đùng đình- một loại cây họ dừa thường xanh và mọc nhiều tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà. Bảo tàng gồm có  hai ngôi nhà rường cổ được thiết kế bởi nhưng người thợ Kim Bồng và một ngôi nhà có phong cách hiện đại dựng trên mô đất cao thoai thoải. bảo tàng chỉ mở cửa vào ngày thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ.

2.Ngọn hải đăng Tiên Sa

Hải đăng Tiên Sa có chiều cao 15.6 m có nhiệm vụ giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Huế – Đà Nẵng có thể định hướng và xác định vị trí của mình.Ở Đà Nẵng có rất nhiều chỗ có thể ngắm bãi biển như Mũi Nghê, đỉnh Bàn Cờ, Chùa Linh Ứng,… và từ ngọn hải đăng Tiên Sa bạn cũng có thể ngắm được bãi biển đẹp như vậy.

Ngọn hải đăng Tiên Sa nằm ở đỉnh Sơn Trà với độ cao 233m so với mực nước biển. Để đến được ngọn hải đăng này thì bạn sẽ được tận hưởng cảm giác tuyệt vời khi chạy trên những con đường uốn lượn trên bán đảo Sơn Trà.

3.Ngọn hải đăng Thuận Phước

Đây là ngọn hải đăng nằm khá gần trung tâm thành phố, tuy không độc đáo như ngọn hải đăng Tiên Sa nhưng ngọn hải đăng Thuận Phước lại có dáng vẻ như vươn ra biển lớn. Từ ngọn hải đăng này bạn có thể nhìn thấy ba cây cầu độc đáo của Đà Nẵng, đó là cầu Thuận Phước, cầu quay sông Hàn, cầu Rồng. Đây là địa điểm thích hợp để ngắm hoàng hôn và tận hưởng những ngọn gió từ biển trong lành.

4.Helio Center

Helio Center là một khu vui chơi phức hợp lớn nhất tại Đà Nẵng. Ở Helio Center không chỉ có những hình thức vui chơi cho trẻ em mà còn có nhiều trờ chơi cho người lớn. Tôi và bạn bè đến khu  Helio Play  để thử các trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi vận động, trò chơi nước, phòng game và Helio Food & Beverage (khu ẩm thực của Helio) để dùng bữa trưa.

5.Hồ Đồng Xanh- Đồng Nghệ

Địa điểm này cực kì thích hợp cho những người yêu thích thiên nhiên. Cảnh đẹp non nước hữu tình và thực sự yên tĩnh là những điểm thu hút khách đến những ngày cuối tuần.  Chúng tôi đã thuê thuyền để đi ra lòng hồ và lên thượng nguồn để khám phá những dòng suối róc rách chảy ra từ khe đá.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang lại cho bạn ít ít kinh nghiệm bỏ túi trước chuyến du lịch Đà Nẵng sắp tới.

 

Leave a Reply