Menu

BẠN CẦN LƯU Ý GÌ KHI CHỌN KÍNH MÁT NAM CẬN CHO CON

Cùng với khoa học công nghệ càng phát triển và áp lực trong việc học tập nên hiện nay nhiều trẻ em thường mắc những tật khúc xạ. Như theo khảo sát 5 bạn thì sẽ có 3 bạn bị mắc tật khúc xạ con số khá là cao. Nguyên nhân dẫn đến tật khúc xạ rất là nhiều như: xem điện thoại máy tính nhiều, học quá áp lực, ngồi học sai tư thế, học ở những nơi thiếu ánh sáng. Không chỉ vậy mà mắt của bé vẫn chưa phát triển hoàn thiện nên rất dễ bị tổn thương. Nhưng nếu con bạn bị tật khúc xạ thì bạn nên biết cách chọn kính mát nam cho trẻ sao cho phù hợp. Trên thị trường kính hiện nay rất nhiều hàng trôi nổi kém chất lượng mà mắt của bé rất nhạy cảm nên bạn nên lưu ý khi chọn kính cận cho bé. Sau đây là những lưu ý cần thiết nhất khi chọn kính cận cho bé mà bạn cần quan tâm.

1 – Phù hợp với độ tuổi của bé

Nhiều bạn không để ý đến kiểu dáng kính nào phù hợp với bé nên những kính của bé hay không. Đối với bé bạn nện chọn gọng nào nhẹ, bền và không bị kích ứng da, bạn nên hạn chế chọn gọng kim loại cho bé nhé. Da bé rất dễ bị kích ứng da nếu dùng kim loại.

2 – Mắt kính

Nếu như bé cận nặng bạn nên chọn gọng nào dày để khi mài mắt sẽ không bị lộ phần dày của mắt kính ra. Hơn nữa bạn nên chọn loại mắt nào tốt nhất cho bé như loại mắt làm polycacbonate bạn nhé. Vì trẻ hay nô đùa chạy nhảy hơn nữa mắt bằng hợp chất polycacbon sẽ dai, bền và đảm bảo hơn kinh mat nam thủy tinh do đó bạn nên cận nhắc thật kỹ khi lựa chọn mua cho bé.

3  – Gọng vừa với khuôn mặt và sống mũi của bé

Việc chọn một kính vừa với khuôn mặt của bé là rất cần thiết vì trẻ hay chạy nhảy linh tinh nếu kính không vừa mặt thì rất dễ bị lệch và rơi. Cho nên bạn chọn loại gọng nào vừa với khuôn để tránh bệ lệch hay rơi.  Còn đối với sống mũi của bé bạn nên chọn loại đệm nào bé đeo cảm thấy thoải mái hơn nữa mũi của bé vẫn chưa phát triển toàn diện nên bạn để ý đừng chọn những mẫu gọng có đệm mũi cao su.

4 – Gọng có chốt lò xo

Chốt lò xo làm tăng lên sự đàn hồi và bên hơn.  Đối với trẻ điều này khá là quan trọng mặc dù giá cả đắt hơn nhưng bên hơn và tiết kiệm được một khoản cho bạn.

Trên là một số lưu ý mà bạn nên quan tâm khi chọn kính cho bé. Mắt của bé chưa phát triển hoàn chỉnh nên bạn cần chọn những mẫu gọng kính và mắt kính sao cho phù hợp với tuổi và tính cách của bé.

Xem thêm: http://kinhmatanhthang.com/kinh-thoi-trang/

Leave a Reply