Menu

Cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những chứng bệnh về đường tiêu hóa rất phổ biến hiện nay. Người mắc bệnh có thể ở mọi lứa tuổi, và thể trạng khác nhau. Nhìn chung, bệnh trào ngược dạ dày thực quản không phải là một chứng bệnh quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nó cũng có những tác động tiêu cực, làm ảnh hưởng xấu đến cuộc sống thường ngày và nếp sinh hoạt, ăn uống của người không may bị bệnh. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin đến các độc giả có quan tâm về một số biện pháp chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản đơn giản mà đem lại hiệu quả tốt.

1, Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Theo các bác sỹ chuyên khoa, nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày thực quản chủ yếu là xuất phát từ chính trong cách sống, thói quen sinh hoạt và ăn uống của người bệnh. Tựu chung, một vài nguyên nhân của chứng bệnh này có thể kể đến như sau:

– Do lối sống thiếu khoa học và hợp lý, đặc biệt là chế độ ăn uống không đúng thời điểm và mất cân đối giữa các loại thực phẩm khác nhau.

– Nguyên nhân của bệnh trào ngược dạ dày thực quản cũng có một tác nhân lớn từ việc người bệnh thường hay ở trạng thái lo âu, suy nghĩ căng thẳng và stress kéo dài.

– Nếu bạn sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thích khác cũng sẽ gây tổn thương dạ dày và dẫn đến trào ngược dạ dày thực quản.

Triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản phổ biến như sau: Người bệnh sẽ có cảm giác ợ hơi, ợ chua và ức nóng ở vùng thượng vị. Đặc biệt là khi đói hoặc ăn no sẽ dẫn đến cảm giác buồn nôn  rất khó chịu.

2, Cách chữa trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả nhất

Việc điều trị chứng trào ngược dạ dày thực quản cần phải được tiến hành một cách đồng bộ và lâu dài, đầu tiên là sự điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của người bệnh sao cho khoa học và hợp lý.

Để làm tiêu giảm trào ngược dạ dày thực quản, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý, phải ăn đúng bữa, không dùng bia rượu, thuốc lá hoặc các chất kích thích gây hại cho dạ dày khác. Đặc biệt, không nên ăn quá no hoặc bỏ bữa sẽ làm bệnh nghiêm trọng hơn.

Trong giờ giấc sinh hoạt cũng nên làm sao cho cân đối, nên có thời gian thư giãn để thoải mái đầu óc, không lo âu muộn phiền gây căng thẳng kéo dài sẽ làm bệnh trào ngược dạ dày thực quản thêm nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, các bác sỹ chuyên khoa cũng thường khuyên người bệnh dùng thêm các loại thuốc như men tiêu hóa, bổ sung các chất acid amin thiết yếu cho cơ thể để làm thuyên giảm tình trạng trào ngược dạ dày thực quản.

Các bạn có thể tham khảo những bệnh dạ dày tiểm ẩn nguy hiểm như thủng dạ dày tại http://daudaday.vn/thung-da-day.html

Leave a Reply