Menu

Chất bổ não – Hạch đào và cải hoa vàng

Hạch đào

Hạch đào còn gọi là Hồ đào. Trước tiên, người ta đập vỡ vổ hạt đào, bỏ vỏ lấy nhân để ăn, cố thể thêm đường phèn trộn đều thành dạng kem hạch đào. Khi ăn dùng 2 thìa canh kem đó hoà vối nước chín mà uống. Khi bạn trộn đều sẽ thấy nổi lên thứ váng màu trắng gọi là sữa hạch đào, đó là giai phẩm có tác dụng bổ não rất mạnh. Hạch đào không chỉ là thức ăn bể não mà còn chữa được thần kinh suy nhược.

Bạn nên xem thêm: cách làm bò nhúng dấm ngon.

Nếu các bậc phụ lão có các chứng đầu vựng, mất ngủ, tim hồi hộp, kém thèm ăn, eo và lưng đau, toàn thân vô lực… thì mỗi buổi sáng sớm hãy ăn 1 lạng nhân hạch đào sẽ có tác dụng tư bổ, ngoài ra còn có công năng bổ khí đường huyết, nhuận táo, hoá đàm, ôn phê nhuận trường, tán thũng tiêu độc…

Nhân hạch đào có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100g hạch đào có 20g anbumin, 60g chất béo, 10g hydro cacbon, lại còn chứa các nguyên tố: Can xi, photpho, sắt… và các chất Caroten, hạch hoàng tố. Sau khi ăn hạch đào nhân có thể giảm sự hấp thụ cholestrol qua đường ruột.

Vì vậy nhân hạch đào là thuốc tư bổ cho người cao huyết áp sơ hoá động mạch vành. Hạch đào là nguyên tô’ cần thiết cho não thuỷ thể. Cho nên thường ăn nhân hạch đào có tác dụng bổ sung dinh dưỡng cho não, lại làm khoẻ não có lợi về trí tuệ.

Tương tự: cách nấu lẩu thập cẩm các bạn cũng có thể tìm hiểu nhé.

Cải hoa vàng

Cải hoa vàng tức là rau Kim châm, còn có tên là Huyên thảo, vong ưu thảo (cỏ quên lo). Nụ hoa của nó tức là cải hoa vàng; cánh hoa dày, màu bóng, sắc hoàng kim, hương vị đậm đà, có thể sánh ngang Mộc nhĩ, là thức ăn quí trên bàn tiệc. Nhưng không nên ăn tươi, trước tiên phải đun nấu rồi phơi khô mới dùng được. Vì trong rau này chứa chất Kiềm (al câline) la thu thuỷ tiên. Nếu chưa qua đun nấu mà ăn sống é bị trúng độc.

Chất bổ não - Hạch đào và cải hoa vàng

Chất bổ não – Hạch đào và cải hoa vàng

Cải hoa vàng có tác dụng bổ não, công năng chống già, rõ nét nhất là hạ thấp cholesterol trong huyết thanh. Vì vậy nó lá thứ giàu tốt phòng bệnh người già và làm chậm sự lão suy cơ thể: Ngoài ra, vì .nó chứa thành phần chất đông Kiềm nên có công năng cầm máu, tiêu viêm, lợi tiểu an thần, cũng có thể nấu rau này với thịt gà, cũng có hiệu quả chữa thiếu máu.

Giá trị dinh dưỡng của cải hoa vàng rất cao. Theo sự phân tích, trong 100g rau có chứa 14g aribumin, lg chất béo, 62g hydrocacbon, 463mg Canxi, 173mg photpho, lại ;còn nhiều loại Vitamin, đặc biệt là rất giàu lượng caroten, tất có ích, cho sự phát dục của thai nhi vì vậy đặc biệt giúp ích cho thai .phụ và sản phụ.

Ngoài ra chuyên mục tổng hợp còn biết một cách nấu lẩu hải sản nữa. Các bạn muốn tìm hiểu thì có thể tìm hiểu ngay trong bài viết lần sau của chuyên mục tổng hợp này đi nhé các bạn.

Leave a Reply