Menu

Chất bổ não – Nho và Nhãn

Nho

Nho (bồ đào công gọi’ là “thảo lóng châu” là một trong những loại quả hẳn hoi ưa thích.

Bạn nên xem thêm: cách nấu lẩu hải sản trong này https://momkitty.com/cach-nau-lau-hai-san-thom-ngon-nhat.htm nhé.

Nho vị ngọt, có tác dụng lợi tiểu thanh huyết; có công hiệu đối với chứng hênh yếu dạ dày, thông phong, còn có khả nắng ích khí, chiu đựng đói, chịu đựng rét. Thường xuyên ăn nho có thể mạnh thân ích thọ. Nếu bạn cọ bệnh nhiệt, khô khát, có thể dùng nước trấp nho, dùng lửa nhỏ cô đặc quánh như dạng cao, thêm mật ong, đun tiếp đến khi sôi thì tắt lửa, để nguội làm bánh dùng dần. Mỗi lần dừng 1 thìa canh chiêu với nước sôi để ấm. Nho có thể dừng để điểu chế rượu. Những người thiếu máu não, đầu choáng váng, tim hồi hộp có thể uống lượng rượu nhỏ thích hợp, mỗi ngày 2-3 lần.

Trong lOOg nho, nước chiếm 87,9g anbumin 0,4g, chất béo 0,6g, hợp chất hydrocacbon 8,2, xenlulô 2,6g, can xi 4 mg, phốt pho 7mg, sắt 0,8mg, caroten và các Vitamin B1, B2, c, p. Ngoài ra, nho còn chứa hơn 10 loại chất đạm cần thiết cho cơ thể và nhiều loại acid trong trái cây. Cho nên, thường án nho sẽ có tác dụng bổ ích đôi với những người thần kinh suy nhược và người mệt mỏi rã ròi. vả lại, rượu nho là một thứ đồ uống có độ cồn thấp mà lại có nhiều loại đạm chứa nhóm NH2 (các an cơ toan) và sinh tố, tính ôn, màu đẹp, có tác dụng bổ dưỡng. Nếu bạn thường dùng chút ít rượu nho sệ có tác dụng thư giãn cơ bắp, khai vị kiện tỷ, giúp tiêu hoá, tỉnh táo.

Xem thêm: cách nấu lẩu hải sản thập cẩm thơm ngon hấp dẫn nhất.

Nhãn

Nhãn còn có tên gọi là Quế viên, nguyên là sản phẩm nước ta, là một trong 4 “đại danh quả” được tôn sừng.

Nhãn chín vào tháng 8. Tháng 8 được gọi là quê nguyệt hơn nữa hình dạng nhãn tròn trĩnh cho nên gọi là quế viên.

Nhãn vị ngọt, công năng chủ yếu là khai vị ích tỳ, dưỡng huyết an thần, bổ hư trường trí.

Sách ‘Thần Nông Bản Thảo” nói: “Long nhãn trị ngũ tạng có tà khí, chán ăn, trừ trùng độc..Nếu bạn dùng long nhãn nhục sao với toan tắo nhân, sấy cùng bạch truật và phục linh đều 50g, lại thêm Mộc hương, Nhân sầm đều 25g, chích cam thảo 12g nấu thành thang gọi là “QUI TỲ THANG”. Thang này có thể trị được các chứng trạng lo nghĩ quá độ, lao thương tâm tỳ, hay quên, hồi hộp, tâm phiền mất ngủ, ra mồ hôi trộm, co giật…

Chất bổ não - Nho và Nhãn

Chất bổ não – Nho và Nhãn

Long nhản có thể ăn tươi, hoặc chế thành dạng mứt, hoặc chế thành cao long nhãn, hoặc sấy thành long nhãn khô. Vì long nhãn có giá trị dinh dưỡng khá cao nên được thị trường trong và ngoài nưổc cho là thượng phẩm. Nếu bạn là ngưòi thích ăn cháo, bạn bóc thịt long nhãn tươi cho vào cháo mà ăn, càng thêm ngon miệng.

Qua phân tích long nhãn, trong 100g long nhãn nhọc, chứa 80g nước, l,2g anbumin, 0,l gram chất béo, 16g hydro các bon, 0,2g xenluylô, 13mg canxi, 26mg phôt pho, 0,4 mg sắt. Ngoài ra còn chứa các loại chất Suyn-phát, hạch hoàng tố, acid ascorbique (chông hoại huyết). Cho nên long nhãn được gọi là thần phẩm trong các trái cây, già trẻ đều dùng rất thích hợp.

Tiếp nữa chuyên mục tổng hợp trên kênh thông tin của chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ công thức làm món lau thap cam sao cho ngon và hấp dẫn nhất để các bạn tham khảo nhé.

Leave a Reply