Đang thực hiện
 
Tài khoản
Vui lòng nhập Tên truy cập
Mật khẩu
Vui lòng nhập Mật khẩu
  Quên mật khẩu?
Thứ 2, 22/12/2014 12:32 GMT +7

Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho các bé lớp 1 học tiếng anh như nào.

25/12/2011 05:44#1

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 100

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Đại lý Vé máy bay jetstar, Đang có vé máy bay giá rẻ thỏa sức bay đi khắp nơi
Chả là e vừa mới nhận gia sư cho hai bé vào lớp 1 và một bé lớp 3 chưa biết gì về tiếng anh. Lúc đầu thì cũng thấy ham vì học phí là 120k/buổi. Nhưng sau thì thấy lo lo vì thà gia sư cho lớp lớn còn được chứ cái lớp bé này mới gọi là khó cơ. Vì kiểu như phải vừa biết chơi lại vừa học. Vậy các bạn có kinh nghiệm gì cho mình ko share cho mình với nhé. Mà lớp 1 thì đã học tiếng việt đâu mà học tiếng anh nhỉ. Xem các chủ đề mới nhất:
25/12/2011 05:44Top#2

míc

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 46

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Tầm tuổi này chưa tập trung được lâu đâu, mỗi buổi học bạn không nên kéo dài quá 1.5 tiếng. Tuổi này dạy tiếng Anh bạn nên kiên trì một chút, ví dụ như những từ bạn đã dạy bạn nên tìm cách cho các bé sử dụng lặp đi lặp lại trong những buổi sau để các bé ghi nhớ. Theo mình cách tốt nhất là bạn nên thông qua những trò chơi và các bài hát tiếng Anh đơn giản để cho các bé làm quen âm điệu, cách dùng một số câu, từ trong tiếng Anh. Nếu nhà các bé có máy tính, bạn có thể xin phép bố mẹ các bé cho sử dụng máy tính để dạy học. Ví dụ nếu bạn dạy theo chương trình Let"s go (third edition) thì bạn nên tìm mua đĩa đọc bài và đĩa bài tập, trong đó có những trò chơi cũng khá thu hút sự chú ý của các bé. Khi dạy từ mới cho các bé, bạn nên dùng những hình ảnh sinh động để các bé chú ý, ví dụ từ apple, bạn có thể chỉ vào hình quả táo và đọc cho các bé nghe từ đó, từ car, bạn chỉ vào hình xe hơi. Sau đó bạn chỉ vào các hình và yêu cầu các bé gọi tên bằng tiếng Anh.

Đó chỉ là một số ý kiến và kinh nghiệm của mình để bạn tham khảo, mong chờ thêm ý kiến của các mẹ khác.
25/12/2011 05:44Top#3

Tham gia ngày: 5 năm trước

Bài viết: 28

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Ở hiệu sách Giáo Dục Giảng Võ có bộ thẻ từ tiếng Anh rất hay, một mặt là hình ảnh, một mặt là chữ, những đồ vật, màu sắc, số đếm đơn giản, dễ gần, dễ hiểu. Bạn có thể sắm một hai bộ khác nhau làm công cụ hỗ trợ dạy học, hoặc gợi ý cho phụ huynh mua cho con học. Con nhà mình 5 tuổi, rất thích học những bộ đó, mình đố nó mặt hình ảnh đọc tiếng Anh là gì, lần khác thì đố sang phần chữ, nên nó nhận biết được cả chữ và hình ảnh.

Em dạy Tiếng Anh trẻ em thế là chưa nghiên cứu kỹ về TA trẻ em rồi, lớp 1 chưa biết chữ nhưng vẫn học được, và học tốt TA, hiện nay, môn T A còn được khuyến khích dạy từ o tuổi cơ đấy, em tìm hiểu thêm đi.
25/12/2011 05:44Top#4

nnhu

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 25

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Em có kinh nghiệm dạy tiếng Việt cho trẻ 7t và 10t người Mĩ như thế này xin chia sẻ cùng chị, các bé ở lứa tuổi này chủ yếu chơi là chính nên thời gian học chỉ nên <1h/ngày. Ở lứa tuổi này cách tiếp thu từ vựng mới rất nhanh nên dạy từ mới cho bé càng nhiều càng tốt, và nên lặp lại nhiều trong câu chuyện giữa người dạy - bé để các bé nhớ từ. Việc học tiếng Anh của bé ở giai đoạn này không nên quá nặng về mặt câu cú, ngữ pháp mà chỉ nên chú trọng đến cách phát âm và từ vựng. Lưu ý thêm là từ vựng nên gói gọn trong các danh từ dễ và thông dụng hàng ngày để khi ôn/nhắc lại các bé dễ dàng nhớ ra và được người dạy học khen ngợi, từ đó các bé sẽ ham học và tiếp thu nhiều.

Việc học tiếng Anh hay bất kì 1 ngôn ngữ nào theo ý kiến chủ quan của mình là làm giàu vốn từ vựng, bởi từ đó dễ dàng diễn đạt được điều mình mong muốn và từ đó kiến thức ngữ pháp sẽ được hoàn thiện trong các bài đọc hiểu.
25/12/2011 05:44Top#5

Tham gia ngày: 5 năm trước

Bài viết: 8

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

mình thì mình nghĩ nếu học từ vựng tiếng anh bằng cách đọc đi đọc lại, viết đi viết lại 1 từ lên giấy thì liệu có hiệu quả bằng cách học từ đó trong câu ko?
25/12/2011 05:44Top#6

hangpt88

Member

Tham gia ngày: 3 năm trước

Bài viết: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi colen_chiaki_ms mình thì mình nghĩ nếu học từ vựng tiếng anh bằng cách đọc đi đọc lại, viết đi viết lại 1 từ lên giấy thì liệu có hiệu quả bằng cách học từ đó trong câu ko?


Bạn chiaki nói đúng, đặt câu tốt hơn là đọc và viết nhiều lần, và còn tốt hơn nếu chịu khó viết câu đã đặt ra, vậy mới biết sai ở đâu mà sửa.
25/12/2011 05:44Top#7

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 100

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

có nên dạy trẻ học hát ko mọi ng.
25/12/2011 05:44Top#8

Tham gia ngày: 3 năm trước

Bài viết: 1

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Nguyên văn bởi coicoi2011 Chả là e vừa mới nhận gia sư cho hai bé vào lớp 1 và một bé lớp 3 chưa biết gì về tiếng anh. Lúc đầu thì cũng thấy ham vì học phí là 120k/buổi. Nhưng sau thì thấy lo lo vì thà gia sư cho lớp lớn còn được chứ cái lớp bé này mới gọi là khó cơ. Vì kiểu như phải vừa biết chơi lại vừa học. Vậy các bạn có kinh nghiệm gì cho mình ko share cho mình với nhé. Mà lớp 1 thì đã học tiếng việt đâu mà học tiếng anh nhỉ.


Bạn biết đấy, thế giới quan của bé là hình ảnh trực quan cùng với sự kết hợp bởi âm thanh. Mặc dù bé chưa biết gì về tiếng anh nhưng khả năng nhận biết và khám phá của bé là cực kỳ lớn. Nếu bạn dạy theo phương pháp truyền thống thì bé sẽ rất nhàm chán và k có hứng thú cho việc học tiếng anh. Để kích thích sự lôi cuốn, hưng phấn của trẻ mình nên kết hợp giữa học và chơi, tạo cho bé môi trường học tiếng anh thoải mái nhất. Cùng 1 từ mới nhưng mình cho bé xem bằng hình ảnh trực quan, cho bé nghe đi nghe lại, hoặc thông qua cử chỉ ngôn ngữ: hát, múa, vẽ và những đoạn hội thoại tương tác sẽ làm cho bé nhớ được từ, nội dung bài học. Đc c cùng cơ quan giới thiệu bộ sách English time: bé xem film hoạt hình, bé học các bài hát, bé xem truyện tranh, bé tham gia các trò chơi phát triển tư duy logic, tìm từ mới. Từ mới với những hình ảnh và đoạn đối thoại trực tiếp đc lặp lại nhiều lần, rồi những giai điệu nhộn nhịp của bài hát trong bài học làm cho bé nhà mình thích thú và ham học Bạn tìm hiểu ở http://tienganh.com.vn/showthread.php?t=57942. Giờ mình k phải giục hay bắt ép cháu ngồi vào bàn học như trước nữa rồi.
25/12/2011 05:44Top#9

lazymouse

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 72

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

Hi hi! Dear chủ tóp. Dạy mấy bé nhỏ khó nhưng vui em ạ. Nếu có thời gian em hãy xem chương trình play school của Aus để tham khảo phương pháp dạy và chơi với các trẻ nhỏ.

Em nên tự tin vì em còn trẻ, trẻ con thì chỉ thích người trẻ và xinh thôi. Ngoài ra trẻ trung cũng giúp em làm rất tốt phương pháp dạy học cho bé, tất nhiên là mình phải thử nghiệm, sửa chữa, rút kinh nghiệm và tìm tòi. Cứ áp dụng HAVE FUN TO LEARN là ok mà. ko có gì quá khó đâu. Điều quan trọng khi dạy tiếng Anh cho các bé là mình phải có phát âm tốt trước đã chứ phát âm dở là coi như tiêu rồi, rồi sau đó thêm vào 1 chút gia vị là các hoạt động, trò chơi, bài hát...cộng với sự nhiệt tình và chân thành. Sau đó là motivate các con nói nói và nói, nói càng nhiều càng tốt, càng to càng tốt.

Ở độ tuổi này thì không cần phải giải thích nhiều về ngữ pháp, câu cú. Cứ để mọi thứ thật tự nhiên đi vào từng giọng nói của bé, dần bé sẽ thuộc rồi thành phản xạ và nắm được quy luật. Đến khi bé đat được 1 mức độ nhất định rồi thì hãy bàn đến vấn đề ngữ pháp.

Giúp bé nói chuẩn, nói đủ câu, ngữ điệu tốt là ổn rồi.

Với cả theo chị thấy thế này ko biết em thấy có đúng với em ko nhé: Giáo viên ko nên ngồi 1 chỗ hay đi lại kiểu thụ động sẽ khiến bọn trẻ thấy nhàm chán thậm chí buồn ngủ. Hãy thu hút sự chú ý của các con bằng ánh mắt, nụ cười, từng củ chỉ, hành động, sự hài hước nữa... mấy bạn nhỏ sẽ thích mê ý mà.

Chẳng hạn dạy từ lion, trước hết em phải có hình ảnh rồi hành động: "I"m a .....lion....Grrr...I will eat you...." cùng với đó hãy làm hành động y như thật ấy, nhảy chồm lên và giả vờ ngoạm. Sau buổi học chắc chắn em cũng thấy vui và thích thú chứ ko riêng gì các bé.

Chị cũng có nhiều trò chơi cho các bé nữa, nếu em cần chị sẵn sàng share nhé.

Tuy nhiên mấy bé cứ ham vui ko khéo lại quên mất cả kiến thức đấy nhé, vì thế nhớ liên tục sửa âm trong khi các bé nói và nhớ luôn ôn luyện lại lúc cuối giờ. Chị là chị cứ quan trọng nhất cái vụ âm iếc này lắm.

Trong thiết kế giáo án sư phạm bao giờ ngta cũng có Aim ngay lúc đầu ấy: ví dụ: After the lesson the students will be able to blah blah blah...

Theo chị sau giờ học các con sẽ phải cảm thấy thoải mái, cười tươi, vui vẻ và nhớ từ (lớp 1 thì cách đọc thôi là quý rồi), cũng như phát âm đúng các từ đó.

1 ví dụ khi dạy bé làm quen với TOYS (đồ chơi) - cái này chị áp dụng cho bé 2 tuổi đó (thậm chí 8-9 tháng chị thấy cũng ổn). Lớp 1 thì ko phải quá bé để học tiếng Anh đâu em.

New words:

1. ball

2. block

3. teddy

4. car

5. ring

- Chuẩn bị 1 bức tranh hoặc vật thật thì càng tốt (hình ảnh search trên google sau đó in màu ra cho bé đỡ nhìn máy tính hại mắt).

- Mẹ và con cùng nghe từ.

- Mẹ chỉ vào từng đồ vật trong tranh và nhắc lại cho bé nghe.

- Khuyến khích con chỉ cùng mẹ và dần dần tự chỉ vào được đồ vật mỗi khi mẹ đọc.

- Hỏi bé các câu:

Where"s the ball?

Where"s the teddy?

- Trả lời cho bé nghe:

There"s the block.

There"s the car.

- Cho bé thấy mẹ vui mừng đến mức nào khi bé chỉ được: biểu lộ bằng nét mặt kiểu mắt chữ O mồm chữ A hoặc vỗ tay khen ngợi...bất kỳ điều gì làm bé thích thú. Mỗi lần như vậy hãy nói với bé:

That"s right!

That"s the ball.

Good job!

Và Playtime: Roll the ball

Với những em bé xíu thì có lẽ sẽ cần 2 người lớn (bố và mẹ, anh chị) chơi cùng. Các bé lớn hơn chút có thể chơi cùng 1 bố hoặc mẹ.

1. Ngồi trên sàn chơi với bé.

2. 1 người lăn bóng cho bé và nói: "Ball for baby".

3. Giúp bé lăn bóng lại và nói "Ball for Daddy/Sister...".

4. Cứ lăn qua lăn lại và nói như vậy đến khi bé không chơi nữa.

Khi bé đủ lớn để chơi bóng 1 mình, Hãy thêm từ "catch".

1. Lăn bóng cho bé.

2. Mỗi lần lăn bóng thì nói với bé "catch".

3. Bảo bé lăn bóng lại cho mẹ/bố và nói: "Roll to mommy."

Phần tiếp theo: Song, Rhyme or Story time

Mẹ có thể dùng Teddy bear hoặc mẹ làm hành động cùng bé:

Teddy Bear, Teddy Bear

Turn around (Mẹ/Teddy quay 1 vòng)

Teddy Bear, Teddy Bear

Touch the ground (Mẹ chạm tay xuống đất)

Teddy Bear, Teddy Bear

Show your shoe (Mẹ/Teddy đưa bàn chân về phía bé)

Teddy Bear, Teddy Bear

That will do (Vỗ tay)

Teddy Bear, Teddy Bear

Blow out the light (Giả vờ thổi nến)

Teddy Bear, Teddy Bear

Say Good Night (gục đầu xuống hoặc nhắm mắt lại).

Còn bài hát sau đây được hát theo nhạc bài "Wheels on the bus"

The bouncy bouncy ball went bounce bounce bounce

bounce bounce bounce

bounce bounce bounce

The bouncy bouncy ball went bounce bounce bounce

all through the house

And the baby named Joey said ball ball ball

ball ball ball

ball ball ball

The baby named Joey said ball ball ball

all through the hall.

Vài dòng chia sẻ lúc đêm hôm khuya khoắt vì hnay uống thuốc kháng sinh gì mà ko ngủ đc. Giờ thì buồn ngủ roài. Zzzzzzz
25/12/2011 05:44Top#10

lazymouse

Member

Tham gia ngày: 6 năm trước

Bài viết: 72

Cảm ơn: 0

Được cảm ơn: 0

By the way,

http://www.abc.net.au/abcforkids/sites/playschool/

Play school đó em xem tham khảo nhé.
Trả lời nhanh
Vui lòng nhập Nội dung trả lời! Nội dung trả lời phải lớn hơn 15 ký tự!
Bài cùng chuyên mục

Mách m cách dạy con cho đỡ nghịch

2 năm trước - Trả lời: 2 - Lượt xem: 2,035

Mách nhau địa chỉ mua sữa rẻ - Sài Gòn

4 năm trước - Trả lời: 471 - Lượt xem: 8,422

Địa chỉ in lịch cho bé iu ở đâu rẻ và đẹp các mẹ ơi

3 năm trước - Trả lời: 11 - Lượt xem: 933

4 cách giúp trẻ an tâm khi đến nhà trẻ

3 năm trước - Trả lời: 1 - Lượt xem: 651

Trường THPT quốc tế tốt ở Hà Nội

3 năm trước - Trả lời: 5 - Lượt xem: 562

Đồ chơi gỗ cho bé

3 năm trước - Trả lời: 15 - Lượt xem: 567

Trứng gà - trứng vịt - trứng cút

3 năm trước - Trả lời: 11 - Lượt xem: 919

Montessori schools

3 năm trước - Trả lời: 14 - Lượt xem: 652

Sữa Abbott nhưng thìa Mead Johnson

4 năm trước - Trả lời: 13 - Lượt xem: 898

Angela Phương Trinh mời mẹ đi ăn khao xe ô tô mới mua

Angela Phương Trinh mời mẹ đi ăn khao xe ô tô mới mua

Angela Phương Trinh đăng tải hình ảnh vui vẻ bên mẹ và bạn bè tại một nhà hàng sang trọng nhân dịp cô mới sắm cho mình chiếc ô tô đắt tiền mới nhất.

Lộ hình ảnh Hoài Linh, Dương Triệu Vũ thời còn răng sún

Lộ hình ảnh Hoài Linh, Dương Triệu Vũ thời còn răng sún

Ảnh đời tư hiếm có của Hoài Linh, Dương Triệu Vũ ngày nhỏ. Lộ hình ảnh độc của gia đình Hoài Linh, Dương Triệu Vũ thời còn răng sún.

Công Vinh trao nhẫn cưới cho Thủy Tiên trong ngày trọng đại

Công Vinh trao nhẫn cưới cho Thủy Tiên trong ngày trọng đại

Không chỉ trao nhẫn cưới cho Thủy Tiên một cách lãng mạn, Công Vinh còn tự tin nhảy cùng vũ đoàn trong MV Happy Wedding.

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ cùng 2 á hậu Tú Anh và Huyền My

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ cùng 2 á hậu Tú Anh và Huyền My

Hoa hậu Ngọc Hân hội ngộ Á hậu Dương Tú Anh và Huyền My, Ngọc Hân trong chiếc đầm đỏ của nhà thiết kế Hà Duy, còn 2 Á hậu trong chiếc đầm của nhà...

Kế hoạch Giáng sinh thú vị của các hot teen

Kế hoạch Giáng sinh thú vị của các hot teen

Cùng xem kế hoạch Giáng sinh của các bạn ấy có gì thú vị nhé.

Minh Trung ôm chặt Minh Thư vì quá vui sướng

Minh Trung ôm chặt Minh Thư vì quá vui sướng

Minh Trung đã ôm chặt Minh Thư ngay trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo 2014 vì quá vui sướng khi nhận tới 2 giải thưởng.

Giải cứu người vợ muốn nhảy lầu tự tử tại nơi chồng vừa qua đời

Giải cứu người vợ muốn nhảy lầu tự tử tại nơi chồng vừa qua đời

Do chồng bị thiệt mạng vì rơi từ tầng 28 xuống trong khi đang làm việc, người vợ đã quá tuyệt vọng và muốn tự tử để 'đi cùng chồng'.

Lệ Rơi chưa quan tâm đến cát-xê khi đi diễn

Lệ Rơi chưa quan tâm đến cát-xê khi đi diễn

Lệ Rơi cho biết, hiện giờ anh đi diễn để học hỏi là chính, chuyện cát - xê chưa thật sự là vấn đề quan trọng.

Oái oăm dịch vụ 'thuê người yêu'

Oái oăm dịch vụ 'thuê người yêu'

Tôi thắc mắc ngay khi nghe đến 3 chữ “thuê người yêu”, tự hỏi, sao lại có một sự kết hợp sống sượng như thế nhỉ? “Thuê” mà lại đi với...

Vé máy bay giá rẻ Dichvubay.com
15
Đại lý vé máy bay Vietnam Airline | Bán vé máy bay giá rẻ Vietjet Air, Jetstar
Dịch vụ Thiet ke web, Thiết kế website Web123.vn