Menu

Đàn Guitar sự kỳ diệu của quà tặng cuộc sống

“Những điều mà tôi đã học được trong các bài học guitar của tôi cho đến thời điểm này thực sự rất thú vị. Tôi cần nắm vững kỹ thuật này trước khi tôi học bất cứ điều gì khác”.

Bạn đã từng nghĩ đến điều này, hoặc đã nói điều đó trước đây? Nếu vậy, bạn không cô đơn. Nhiều người chơi guitar đã nghĩ như thế này. Trên bề mặt, có vẻ hợp lý phải không? Lấy những thứ mà bạn đã học và hoàn thiện chúng trước khi thêm nhiều thứ vào đĩa của bạn? Có ý nghĩa đúng không?

Hình ảnh có liên quan

Sai rồi! Bạn không muốn theo cách tiếp cận này để học cách chơi guitar. Lý do là nếu bạn dành khoảng thời gian để hoàn thành bất kỳ mục chơi guitar nào một cách đơn lẻ, khi bạn đi chơi bất cứ thứ gì khác không phải là mục đó, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng bây giờ bạn đã có để bắt đầu lại với mặt hàng mới này và hoàn hảo mà chỉ để tìm ra rằng cái gì khác sẽ cần điều trị tương tự. Bạn sẽ lặp lại điều này hơn và hơn và nó sẽ phải mất hàng chục thập kỷ để đạt được mục tiêu cuối cùng của bạn. Thật bực bội như thế nào?

Tôi sẽ sử dụng một ví dụ âm nhạc để minh hoạ thêm cho điểm này.

Giả sử bạn đã lên kế hoạch trở thành nhà xây dựng thân thể chuyên nghiệp. Bạn nhấn phòng tập thể dục cho ngày đầu tiên của bạn của đào tạo và bạn đã thực hiện kế hoạch của bạn về cách bạn sẽ trở thành người xây dựng cơ thể tuyệt vời này. Bạn quyết định rằng cách tốt nhất để đạt được mục tiêu này là chỉ làm việc trên một nhóm cơ bắp tại một thời điểm cho đến khi bạn xây dựng nhóm cơ đó đến nơi bạn muốn. Để phá vỡ sự điên rồ này thậm chí còn xa hơn, hãy nói rằng bạn chỉ muốn xây dựng nhóm cơ đặc biệt đó ở một bên cơ thể thôi sao? Sau khi làm việc trong một vài tháng, trông kỳ quặc như thế nào nếu bạn có một bicep trái khổng lồ và bicep bên phải là rất nhỏ? Làm thế nào để mà bicep nhìn so với phần còn lại của cơ thể?

Kết quả hình ảnh cho guitar

Khá ngớ ngẩn phải không? Có và đó chính là điều bạn đang làm bằng cách chỉ tập trung vào việc “hoàn thiện” một khía cạnh của chơi đàn ghita của bạn trong khi hoàn toàn bỏ qua mọi thứ khác.

Thay vì tập trung vào sự hoàn hảo, hãy tập trung vào việc cải thiện kỹ năng chơi đàn của bạn từ tuần này qua tuần. Nếu bạn là một tay chơi guitar tốt hơn trong tuần này so với tuần trước và bạn có cách để đo lường điều này, mỗi tuần. Bạn đang đi đúng hướng.

Việc làm chủ mà bạn đang tìm kiếm sẽ đến và nó sẽ trở nên nhanh hơn nếu bạn tập trung vào việc cải thiện nhiều lĩnh vực của cây guitar của bạn chơi cùng một lúc thay vì kéo từng mục ra và cố gắng làm chủ chúng một cách cô lập.

Tin liên quan: 

Leave a Reply