Menu

Đi tiểu buốt ở nam giới là mắc bệnh gì

Cảm giác tiểu buốt khiến bạn luôn sợ hãi mỗi lần đi tiểu. Sự mệt mỏi, khó chịu kéo dài do hiện tượng này mang đến tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm, đòi hỏi phải điều trị kịp thời. Để hiểu rõ hơn về tình trạng đi tiểu buốt ở nam giới là mắc bệnh gì, bạn đọc hãy tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Tiểu buốt là hiện tượng đi tiểu có cảm giác đau buốt, cảm giác “buốt đến tận óc” khiến cho người bệnh khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Tiểu buốt ở nam giới có liên quan đến một số bộ phận như bàng quang, niệu đạo hoặc tuyến tiền liệt… Tiểu buốt thường đi kèm với các dấu hiệu khác như: đi tiểu nhiều lần, tiểu dắt, đau khi đi tiểu, tiểu gián đoạn hoặc có thể là hiện tượng bí tiểu, khó chịu, ngứa ngáy mỗi khi đi tiểu…

Đi tiểu buốt ở nam giới là mắc bệnh gì 1

Đi tiểu buốt ở nam giới là mắc bệnh gì ?

– Do viêm niệu đạo: dấu hiệu điển hình là tiểu buốt, tiểu rắt, hoặc kèm theo mủ, máu. Hiện tượng này bắt nguồn từ nguyên nhân vệ sinh hàng ngày không sạch sẽ, do chấn thương hoặc có tác động cơ học (thăm dò bàng quang, tán sỏi, nong niệu đạo… ) hay việc mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (nấm, lậu, mụn rộp sinh dục…) cũng có thể khiến bạn mắc bệnh viêm niệu đạo gây nên tình trạng đi tiểu buốt.

– Viêm đường tiết niệu: người bệnh có thể thấy hiện tượng đi tiểu khó, tiểu buốt, có thể bị sốt hoặc kèm theo tiểu ra máu, mủ… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do thói quen vệ sinh vùng kín không đảm bảo an toàn, đúng cách; dị ứng với các loại xà bông tắm, nước xả vải,… quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn… đều là những nguyên nhân mắc bệnh viêm đường tiết niệu gây nên tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt.

Đi tiểu buốt ở nam giới là mắc bệnh gì 2

Hiện tượng tiểu buốt ở nam giới chớ nên coi thường

– Do mắc bệnh lý về tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt): nam giới trong độ tuổi trung niên thường gặp phải hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu đêm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là vấn đề tuổi tác. Trường hợp phì đại tuyến tiền liệt gây chèn ép lên niệu đạo, là nguyên nhân gây nên tình trạng tiểu buốt, ảnh hưởng đến hoạt động của thận, bàng quang…

– Viêm thận – viêm bể thận: Chủ yếu là do tình trạng nhiễm khuẩn ngược dòng. Tình trạng này diễn biến âm thầm, rất khó phát hiện nên có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe như: viêm thận, suy thận, thậm chí nguy cơ tử vong. Thông thường bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện triệu chứng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, đau rát khi đi tiểu.

– Ngoài ra, hiện tượng tiểu buốt có thể là do bạn đang mắc viêm bao quy đầu, viêm bàng quang hoặc mắc bệnh lậu…

Bị tiểu buốt có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Các bệnh lý đó rất cần được phát hiện và điều trị sớm mới có thể khỏi hoàn toàn được.

Leave a Reply