Menu

Hướng dẫn cách chọn quà tặng thích hợp

Tất cả chúng ta đều được nói rằng nó “được ban phước hơn là nhận”, nhưng đúng không? Vâng, nếu bạn nhận được quà tặng đúng nó có thể được! Trải nghiệm xem ai đó mở một món quà mà bạn đã chọn và nhìn thấy niềm vui và sự phấn khích trải dài trên khuôn mặt của họ là một trong những điều đó chắc chắn nhất trao tặng cho người trao một cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng.

Tuy nhiên, thông thường, biểu hiện trên mặt của người nhận là tốt nhất khi không quan tâm một chút, và xấu nhất là một trong những thất vọng. Chọn món quà phù hợp có thể giống như đi bộ dây thừng, nhưng tại sao nó rất khó? Bài viết này khám phá một số lý do tại sao chọn đúng món quà có thể là một thách thức thực sự và cung cấp một số gợi ý và lời khuyên giúp bạn làm cho nó đúng.

Thu hẹp lại

Quà tặng chia thành hai loại; thực tế và nuông chiều. Những món quà thực tế có thể bao gồm những thứ như máy nướng bánh mỳ mới hoặc vỏ bọc tay lái bằng ngựa vằn, trong khi những món quà nuông chiều có thể bao gồm một ngày tại spa chăm sóc sức khoẻ hoặc một chai rượu.

Biết được loại nhân cách của người mà bạn đang mua là rất quan trọng trong việc xác định loại quà tặng nào phù hợp nhất. Một số người có thể thấy những món quà nuông chiều là không phù phiếm và thậm chí lãng phí và kết quả là những món quà đó có thể ít được sử dụng; chúng thậm chí có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Mặt khác, một số người có thể thất vọng bởi một món quà thực tế cảm thấy rằng họ muốn tận hưởng những dịp đặc biệt của họ mà không có ý nghĩ thiết thực. Có ý tưởng rõ ràng về loại sản phẩm mà món quà của bạn sẽ giảm, do đó, là bước đầu tiên trong việc chọn đúng món quà cho người nhận của bạn.

Nhân dịp này là gì?

Ở nhiều nơi trên thế giới, tặng quà bắt nguồn từ truyền thống. Ví dụ như ở các quốc gia vùng Trung Đông, quà tặng phải được cung cấp và nhận bằng tay phải hoặc cả hai tay. Ở Hồng Kông và Nhật Bản, cả hai tay nên được sử dụng. Trong nền văn hoá phương Tây, nơi mà những dịp kêu gọi tặng một món quà dường như không ngừng mở rộng, những hành vi chấp nhận được có thể là ít chính thức hơn, tuy nhiên áp lực phải chọn món quà lý tưởng cho mỗi dịp chưa bao giờ lớn hơn.

Trong những ngày trôi qua, những món quà thường được trao cho ngày sinh nhật, đám cưới, Giáng sinh và có lẽ là ngày sinh của một đứa trẻ mới. Trong văn hoá hiện đại, đó là tiêu chuẩn để tặng quà cho các cuộc hẹn hò, tốt nghiệp, di chuyển vào một ngôi nhà mới, ngày Valentine, ngày kỷ niệm, việc làm mới Ngày của Mẹ, Ngày của Cha, Ngày của Ông Bà, một con vật cưng mới ….

Và danh sách được tiếp tục! Nhân dịp bạn dự định mua một món quà (ngoài danh tính của người nhận) có thể thông báo cả loại quà tặng và ngân sách quà tặng của bạn. Ví dụ như dự kiến ​​sẽ có nhiều tiền hơn dành cho một món quà cưới cho em gái của bạn, hơn là tặng một món quà mới cho một đồng nghiệp làm việc.

Hơn chi tiêu cho một món quà có thể được như là không thoải mái cho người nhận quà tặng như dưới chi tiêu. Ghi nhớ rằng việc đưa ra một món quà phô trương có thể gây áp lực không cần thiết cho người nhận để đáp lại bằng hiện vật khi đến lượt bạn nhận được! hơn là cho một món quà nhà mới cho một đồng nghiệp làm việc.

Hơn chi tiêu cho một món quà có thể được như là không thoải mái cho người nhận quà tặng như dưới chi tiêu. Ghi nhớ rằng việc đưa ra một món quà phô trương có thể gây áp lực không cần thiết cho người nhận để đáp lại bằng hiện vật khi đến lượt bạn nhận được! hơn là cho một món quà nhà mới cho một đồng nghiệp làm việc.

Hơn chi tiêu cho một món quà có thể được như là không thoải mái cho người nhận quà tặng cuộc sống như dưới chi tiêu. Ghi nhớ rằng việc đưa ra một món quà phô trương có thể gây áp lực không cần thiết cho người nhận để đáp lại bằng hiện vật khi đến lượt bạn nhận được!

Leave a Reply