Menu

KHĂN GIẤY ƯỚT – LỢI 1 HẠI 10

Sự phổ biến của tất cả các loại khăn giấy ướt trên thị trường hiện nay là vô cùng ghê gớm khi ta có thể bắt gặp hình ảnh của chúng ở khắp mọi nơi. Từ các hộ gia đình, đến các trung tâm dịch vụ nhà hàng khách sạn và chúng luôn có mặt trong túi xách của mỗi người khi ra đường. Vậy tại sao khăn giấy ướt lại trở nên phổ biến như vậy và có chắc rằng chúng ta đang sử dụng chúng đúng cách?

Trên thực tế, việc sử dụng khăn giấy ướt trở nên phổ biến hơn bao giờ hết tất cả xuất phát từ tâm lý “lười” của mỗi người. các mẹ có thể dùng tấm lót sơ sinh, miếng lót sơ sinh, khăn vải đa năng để thay thế cho khăn ướt. Đơn giản như việc trước và sau khi ăn, thay vì đi ra vòi nước để rửa tay thì người ta lại chọn cách lôi trong túi một túi khăn ướt để lau tay, hay việc lựa chọn cách tìm một chiếc khăn, một chậu nước để lau hết bụi bám trên bàn ghế người ta sẽ chọn cách lau bằng khăn ướt giảm thiểu được rất nhiều công sức và thời gian chuẩn bị.

Image result for khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt

Không thể phủ nhận sự tiện dụng của loại sản phẩm này và thậm chí còn nên đánh giá cao việc phát minh ra chúng khi chúng tối ưu hóa được những chức năng cần có của nhiều dụng cụ lại thành một sản phẩm tiện ích, nhỏ gọn, dễ mang theo và dễ sử dụng.

Ấy thế nhưng, việc chúng ta sử dụng khăn ướt một cách tràn lan như vậy liệu có thực sự đúng đắn?. Khi mà chúng ta không biết loại giấy trong gói nhỏ ấy làm từ gì, thành phần nước trong khăn giấy là từ đâu, mùi thơm của khăn giấy ướt từ đâu mà có? Không biết tất cả những thông tin ấy nhưng chúng ta vấn ngang nhiên sử dụng như một sản phẩm vô cùng hoàn hảo

Image result for khăn giấy ướt

Khăn giấy ướt

Không ít những vụ đưa tin về việc sử dụng khăn giấy ướt dẫn đến viêm nhiễm, mẩn ngứa, những thông tin có trẻ em bị sốc do ngửi mùi khăn giấy ướt thường xuyên, những cơ sở sản xuất khăn giấy ướt không hợp vệ sinh. Sau tất cả những thông tin ấy tuy nhiên chúng ta vẫn cứ bỏ qua và tiếp tục sử dụng chúng với suy nghĩ “chắc sẽ không xảy ra với mình”.

Chúng tôi đưa ra những quan điểm trên không nhằm lên án cũng như yêu cầu mọi người ngừng việc sử dụng sản phẩm khăn giấy ướt mà chỉ mong những người sử dụng có thể dành sự quan tâm nhất định cho việc tìm hiểu các sản phẩm đó trước khi bị trở thành một người không may mắn tiếp theo.

Sau cùng, trong thời buổi hiện nay, khi đạo đức kinh doanh không thắng được lợi nhuận, thì mỗi người tiêu dùng cần chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân mình, đừng để sự thờ ơ,thiếu hiểu biết làm hại chính bạn.

Leave a Reply