Menu

Kinh nghiệm săn lùng, đánh hàng Quảng Châu

Bạn muốn kinh doanh hàng Quảng Châu nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn không thể biết được quá trình vận chuyển cũng như những thủ tục gì sẽ được thực hiện khi mau và vận chuyển hàng? Đây là những vấn đề thường gặp ở những ai đã và đang có ý định buôn bán hàng Quảng Châu.

Tôi cũng xuất phát điểm như các bạn nhưng may mắn hơn sau 1 vài chuyến sang tận Trung Quốc mua hàng thì tôi lựa chọn hình thức đặt hàng online qua hệ thống trang web Taobao Đà Nẵng. Tôi thấy cách săn hàng online này lợi hơn rất nhiều. Taobao Đà Nẵng lại rất đang dạng mặt hàng, giá thì chênh lệch không bao nhiêu, hàng về lại nhanh nên vô cùng tiện. Bạn có thể tham khảo thêm hình thức săn hàng giá rẻ này qua địa chỉ web https://www.taobaodanang.com Nhưng nếu bạn muốn tự mình săn hàng, thử trải nghiệm 1 lần đến với Trung Quốc thì tôi sẽ mang lại cho bạn 1 vài kinh nghiệm như sau:

Việc buôn bán hàng Quảng Châu sẽ không tránh khỏi việc bạn phải sang tận Trung Quốc để chọn lựa hàng hóa và thỏa thuận vận chuyển. Bởi vậy trước tiên hãy chuẩn bị cho mình một hộ chiếu. Có hộ chiếu bạn sẽ đủ điều kiện để xuất cảnh ra nước ngoài. Việc làm hộ chiếu cũng khá đơn giản, chỉ cần đến phòng quản lí xuất nhập cảnh tại tỉnh mà bạn có hộ khẩu thường trú mà thôi.

Sau khi đã chuẩn bị xong hộ chiếu thì tiếp tục xin được cấp visa sang Trung Quốc. Bạn nên nhớ rằng visa cho người đi buôn bán hay kinh doanh thường sang Trung Quốc bằng visa du lịch. Thời gian ngày cấp, lệ phí visa bạn nên tham khảo trên các trang web để hiểu rõ hơn. Nếu chọn phương tiện di chuyển là máy bay thì tốt nhất bạn nên book vé trước ngày dự định mua hàng nhiều ngày để tránh tình trạng hết vé. Nếu muốn đi bằng đường bộ thì có thể bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.

Thông thường giá vé để đến cửa khẩu chỉ khoảng 130 000 đồng mà thôi, vì vậy bạn nên chuẩn bị trước nhé! Hơn nữa khi sang trung Quốc bạn chỉ được tiêu tiền Trung, do đó việc cần thiết đo là đổi tiền việt sang tiền Trung Quốc.  

Khi đã đến Trung Quốc thì nghỉ chân ở đâu?

Với những người lần đầu mới đi thì bạn phải cực kì chú ý và nên tìm hiểu kĩ càng các thông tin trước khi sang đấy. Hoặc cũng có thể liên hệ đặt phòng khách sạn trước rồi mới qua. Tốt nhất bạn nên chọn những khu nhà gần bến xe để việc đi lại tiện hơn. Bạn cũng yên tâm bởi xung quanh khu vực này có khá nhiều quán ăn và khách sạn nhỏ, thuận lợi phục vụ nhu cầu của các bạn. Một số nhà nghỉ có thể dừng chân khi đến Trung Quốc đó là Yindu hotel, Jianghuan hotel, GuangZhuo, Dashdao hotel…Khi đã ổn định về chỗ ở thì hãng đi kiếm nguồn hàng nhé!

Với những thông tin mà bạn đã tìm hiểu từ trước về nguồn hàng, địa chỉ và các thỏa thuận vận chuyển thì việc cần làm bây giờ chính là gặp chủ shop mà thôi. Sau khi đã lấy hàng xong, hãy nhờ đến một dịch vụ vận chuyển uy tín đưa hàng về Việt Nam. với những mặt hàng dễ vỡ, trầy xước nên có biện pháp gói riêng để đảm bảo. Thông thường hàng hóa sẽ về tới nơi trong vòng từ 3 đến 5 ngày. Những hình thức vận chuyển bạn có thể áp dụng đó chính là : đường bộ, máy bay và đường thủy. Đường bộ là hình thức được sử dụng nhiều nhất bởi sự tiện lợi và giá cả rẻ.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn vận chuyển hàng nhanh bằng đường hàng không. Tuy nhiên với hình thức này bạn sẽ chịu khoản chi phí vận chuyển đắt đỏ hơn. Còn vận chuyển bằng đường thủy thì sao? Nếu các mặt hàng mà bạn muốn đánh hàng là điện tử thì chắc chắn đây không phải là lựa chọn tốt đâu. Bởi nước biển và những tai nạ tiệm ẩn sẽ khiến hàng hóa của bạn gặp nguy hiểm và hỏng hóc. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn bạn nhé! Hãy nhớ rằng tùy theo điều kiện cũng như sự thuận lợi của bạn mà có thể chọn được một hình thức vận chuyển hợp lí nhất.

Trên đây là những điều cần lưu ý mà các thương buôn hàng quảng Châu cần nhớ. Nếu bạn còn thắc mắc điều gì hãy liên hệ cho chúng tôi.Chúng tôi sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết những vướng mắc đó. Chúc các bạn thành công với công việc của mình!

Leave a Reply