Menu

Làm thế nào để nhận biết được nhân tài mà bạn cần dùng

Trên đời có hàng ngàn hàng vạn loại nhân tài, nhưng chỉ có những người mà mình cần mới là nhân tài thực sự. Ở đây giới thiệu mấy phương pháp nhận biết nhán tài.

>> Xem thêm: may loc khong khi panasonic

  1. Làm thễ nào để phân biệt nhân tài kỉnh doanh.

Một công ty nước ngoài đã tiết lộ bí quyết tuyển chọn nhân tài của công ty họ là: “Nhiểu nám nay chúng tôi sử dụng rất nhiều nhân tài, có thạc sĩ quản lí kinh doanh, có luật sư, kế toán, có những nhân viên hậu mãi, và một số nhân viên đến từ các công ty. Có người làm trái nghề, có người làm những việc mà chưa bao giờ ngờ tới”.

>> Xem thêm: may loc khong khi hitachi

may loc khong khi

>> QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG – ĐỜI SỐNG THỰC

Kinh nghiệm của họ ở chỗ:

>> Tham khảo: máy lọc không khí công nghiệp

  • Cẩn thận với những gương mặt quen. “Nếu có điều gì cần chú ý trong vấn đề tuyển chọn nhân viên thì phải coi chừng những gương mặt quen thuộc. Đừng vì một nhân viên nào đó có danh tiếng trong công ty bạn mà dùng anh ta, cuối cùng bạn sẽ cảm thấy anh ta thông thạo nghiệp vụ của mình chứ không phải nghiệp vụ của bạn. Năm 1986 công ty chúng tôi khi giành huy chương vàng trong hội trợ triển lãm, đã có hợp đổng cung cấp các sản phẩm trượt tuyết, Kali lúc đó kí hợp đồng, lúc đầu chúng tôi dự định tìm một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực trượt tuyết để giúp Kali giải quyết công việc, bởi vì họ có cùng ngôn ngữ. Sau đó chúng tôi nhận ra rằng không nhất định cứ phải tìm một người biết vê’ trượt tuyết thì mới có thể làm việc được, bởi vì chúng tôi cần một người biết cách tiếp thị đích thực. Điều này cũng giổng như muốn tiếp thị một loại xà phòng mới, không lẽ mời các chuyên gia sản xuất xà phòng đến tiếp thị sao, hay mời một chuyên gia tiếp thị đến?”

>> Xem thêm: VIỆC BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CUỘC SỐNG

Leave a Reply