Menu

Lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho bé

Những lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho bé là gì? Đó chính là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bạn khi lần đầu làm mẹ.

Làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương do vậy khi chọn đồ cho trẻ sơ sinh mẹ cần lưu ý để tránh cho da bé bị tác động. Mua sản phẩm khăn giấy khô, khăn giấy, khăn vải khô đa năng của thương hiệu likado. Vậy những lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho bé như thế nào? Để trả lời cho những câu hỏi đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Image result for đồ sơ sinh

Đồ sơ sinh

Lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho bé

Để mặc đồ sơ sinh cho bé tốt nhất trước tiên các mẹ cần lựa chọn được đồ sơ sinh đảm bảo tốt nhất cho trẻ:

Chọn chất liệu vải mềm mịn, thấm hút mồ hôi, thoáng mát các chất liệu vải như vải cotton là lựa chọn rất tốt.

Không nên chọn những chất liệu như sợi hóa học, chất liệu này không thấm hút mồ hôi do vậy trẻ có thể bị rôm sảy, chất liệu không thấm hút mồ hôi cũng khiến trẻ dễ bị ngấm ngược mồ hôi vào trong dẫn đến bị những bệnh như viêm phổi.

Những bộ quần áo có màu sắc sặc sỡ cũng có thể khiến trẻ bị màu nhuộm làm tổn thương da. Mẹ nên chọn đồ có những màu sáng và nhạt nhé.

Một điểm quan trọng cũng cần được lưu ý là mẹ không nên dùng băng phiến hoặc các loại hút ẩm vào trong tủ quần áo của con. Trong băng phiến có chứa những chất ảnh hưởng đến quá trình oxy hóa hồng cầu dẫn đến thiếu máu cấp tính ở trẻ sơ sinh rất nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Image result for đồ sơ sinh

Đồ sơ sinh

Lưu ý khi mặc đồ cho trẻ sơ sinh:

Các mẹ không nên mặc quá nhiều đồ cho trẻ sơ sinh bởi vì thân nhiệt của trẻ cao hơn người lớn. Nếu mẹ mặc quá nhiều đồ cho trẻ sơ sinh sẽ khiến thân nhiệt của trẻ tăng cao dễ mắc bệnh, mặc quá nhiều đồ cũng khiến việc hô hấp của trẻ khó khăn hơn. Khi thời tiết lạnh thay vì mặc thêm nhiều đồ mẹ hãy tăng nhiệt độ phòng nhé.

Mặc đồ bó sát, đồ quá chặt : Mặc những đồ bó sát trẻ sẽ không được vận động thoải mái, khiến trẻ cảm thấy khó chịu.

Hãy mặc những trang phục liền thân hoặc áo dài một chút tránh bé bị lạnh bụng. Nếu không hãy quấn tã quanh bụng nhất là vùng rốn của trẻ .

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi mặc đồ sơ sinh cho trẻ. Với những lưu ý đó sẽ giúp cho mọi người có cách chăm sóc trẻ tốt nhất.  

Leave a Reply