Menu

Mọi kiến thức cần biết về hở van dạ dày

Hở van dạ dày là một trong những dấu hiệu của trào ngược dạ dày thực quản, nó không chỉ ảnh hưởng đến đến dạ dày mà nó còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho con người.

Định nghĩa

Hở van dạ dày là tình trạng nắp van đóng giữa tâm vị và dạ dày không thể đóng kính. Thông thường van sẽ đóng nắp để ngăn cho thức ăn không bị trào lên thực quản sau khi đã ăn xuống dạ dày theo có chế cơ vòng của tâm vị không hoạt động tốt khiến cho hai bộ phận trên không ngăn cách nhau được. Dẫn đến dịch vị dạ dày bị trào ngược ra đường miệng.

Nguyên nhân gây hở van dạ dày

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra hở van dạ dày sau đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng hở van.

Đo thói quen ăn uống của bạn không đều, bữa ăn thất thường không đúng giờ, thậm chí ăn quá no hoặc quá đói, đồng thời ăn các loại thực ăn khó tiêu hoặc các đồ ăn cay và nhiều dầu mỡ nhất là mỡ động vật.

Cũng có thể do bạn bị bệnh về dạ dày như viêm nhiễm dạ dày, ung thư dạ dày…làm cho thức ăn tiêu hóa kém nên dẫn đến trường hợp dịch dạ dày trào ngược lại, bạn cũng phải đi khám lại, có thể là do van đóng của bạn không hoạt động được vì thế khi có hiện tượng trào ngược dạ dày bạn cần phải đi khám bác sỹ ngay nếu để càng lâu thì khiến cho bạn càng nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn cũng nên xem lại bản thân bởi khi bị hở van dạ dày thì nguyên nhân hàng đầu là do lối sống của bạn chưa lành mạnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như sử dụng các chất kích thích có cồn như rượu, bia, thuốc lá…

Một nguyên nhân nữa rất có thể bạn đang bị viêm loét tá trang nên khi ăn vào sẽ bị trào ngược trở lại do bị kích thích tự nhiên do lượng axit nhiều nên gây trào ngược.

Các triệu chứng do hở van dạ dày gây ra

Thường xuyên bị ở chua, ợ hơi và hôi miệng.

Có cảm giác buồn nôn, khó thở, đắng miệng, tức ngực, đau thượng vị.

Có hiện tượng suy nhược cơ thể thậm chí tăng nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày.

Các biện pháp điều trị

Khi bị hở van dạ dày bạn có thể áp dụng các cách chữa trị có thể áp dụng cả khoa học kỹ thuật hiện đại cũng như đông y vào đều trị như sau:

Đối với chữa theo đông y thì các bạn có thể áp dụng bài thuốc Tỳ bách thảo dùng để chữa hở vạn dạ dày với các nguyên liệu như sau Sa sâm, bạch linh, mạch nha, sanh kỳ, cam thảo, trần bì, thảo quả, huỳnh bá, mộc hương… giúp hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh một cách an toàn nhất, rất được các chuyên gia y tế tin dùng bài thuốc này cho điều trị hở van dạ dày.

Ngoài ra bạn cũng nên áp dụng các tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong điều trị hở van dạ dày như mổ nội soi là biện pháp lâu dài. Cũng như uống các loại thuốc điều trị hở van dạ dày.

Ngoài ra bạn cũng nên có các biện pháp phòng tránh hở van dạ dày sớm cho mình như không sử dụng các chất có cồn, chất kích thích, các đồ ăn cay, nóng, nhiều dầu mỡ.

Trên đây là toàn bộ nguyên nhân triệu chứng cũng như các cách điều trị hở van dạ dày để mọi người biết cách phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Nếu bạn quan tâm đến triếu chứng co thắt của dạ dày có thể tham khảo tại http://daudaday.vn/co-that-da-day.html

Leave a Reply