Menu

Một số cách dưỡng ẩm da mặt bằng mật ong hiệu quả

Mật ong là một trong những loại dưỡng chất đa dụng. Việc sử dụng mật ong theo nhiều cách thức khác nhau đều rất tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt, các chất vitamin A và vitamin C rất có ích cho việc dưỡng da. Do vậy, liệu pháp dưỡng ẩm da mặt bằng mật ong cũng được xem là một cách làm cho da đẹp, đơn giản mà có hiệu quả rất cao.

1, Làm sạch da bằng mật ong

Dùng mật ong để tạo nên hỗn hợp nước rửa mặt  là một cách để dưỡng da rất hiệu quả. Mật ong sẽ giúp tẩy rửa các chất bụi bặm và vi khuẩn tồn dư trên da mặt, giúp cho da mặt sạch sẽ hơn. Qua đó, chống lại những hội chứng dị ứng, viêm nhiễm, nổi mụn trên da mặt.

Cách tạo hỗn hợp nước rửa mặt bằng mật ong như sau: Chuẩn bị khoảng 200 ml nước ấm, cho vào đó khoảng 3 muỗng mật ong nhỏ, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó quấy đều hỗn hợp lên và dùng để rửa mặt vào sách sớm mỗi ngày. Thực hiện đều đặn, liên tục sẽ giúp bạn dưỡng da một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2, Mặt nạ mật ong để dưỡng da mặt

Sử dụng mặt nạ mật ong sẽ giúp cho da mặt của bạn trắng hồng tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, mặt nạ mật ong cũng đóng vai trò tẩy rửa các tế bào chết, thấm sâu xuống tế bào da để nuôi dưỡng tầng biểu bì từ bên trong.

Cách làm mặt nạ mật ong để dưỡng da mặt như sau: Lấy khoảng 20 ml mật ong + 10 ml sữa tươi + một ít bơ tươi. Trộn đều hỗn hợp lên, đánh cho nhuyễn. Sau đó, lấy hỗn hợp để thoa đều trên trên da mặt và cổ. Sau đó để yên khoảng 15 phút cho các thành tố chất thấm xuống da mặt, khi lớp mặt nạ đã khô thì gạt bỏ. Thời điểm để làm mặt nạ mật ong để dưỡng da mặt thích hợp nhất là vào khoảng buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Tiến hành đều đặn hàng ngày sẽ giúp cho bạn có một khuôn mặt rạng ngời, trắng sáng.

3, Dùng mật ong và lá chè xanh để dưỡng da mặt 

Tạo hỗn hợp mật ong và lá chè xanh để dưỡng da mặt hoặc dưỡng da toàn thân đều đem lại hiệu quả rất tuyệt vời. Hỗn hợp mật ong và lá chè xanh còn giúp cho làn da của bạn chống lại các hội chứng viêm nhiễm, dị ứng rất tốt.

Cách thực hiện hỗn hợp mật ong và lá chè xanh như sau: Bạn lấy 5 lá chè xanh tươi, rửa sạch, sau đó nghiền nhỏ thành bột, thêm vào đó khoảng 2 muỗng cafe mật ong, trộn đều hỗn hợp lên. Dùng làm chất đắp lên da mặt vào buổi trưa và buổi tối mỗi ngày, không những giúp bạn có một khuôn mặt tươi trẻ, mà còn khắc phục các căn bệnh viêm da tiếp xúc trên mặt rất nhanh chóng.

Bài viết trước nên đọc: Một số cách trị vết thâm muỗi đốt lâu năm bằng thảo dược hiệu quả nhất

Leave a Reply