Menu

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh bú bình

Bú bình thường được sử dụng khi mẹ ít sữa, không có sữa hoặc khi đầu ti của mẹ không thích hợp cho bé bú. khăn vải đa năng Phần lớn sử dụng bình sữa để pha sữa bột công thức cho bé bú thay sữa mẹ hoặc sử dụng vắt trực tiếp sữa mẹ cho bé bú bình hoặc như ngày nay khi có công nghệ bảo quản sữa có thể sử dụng để cho bé uống sữa bảo quản. khăn giấy khô Tuy nhiên khi cho trẻ sơ sinh bú bình mẹ cũng nên lưu ý những điều sau để tránh ảnh hưởng tới việc tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng của bé. khăn vải khô đa năng

Khi sử dụng bình sữa cho trẻ sơ sinh mẹ phải đảm bảo bình sữa đó đã được vệ sinh và tiệt trùng cẩn thận. Với sữa mẹ vắt trực tiếp có thể cho bé uống ngay và sau khi bé bú còn thừa mẹ không nên sử dụng lại cho bé. Với sữa mẹ bảo quản, sau khi ấy ra khỏi tủ lạnh, mẹ rã đông bằng cách cho vào máy hâm sữa điều chỉnh nhiệt độ phù hợp hoặc ngâm vào nước nóng sau đó mới cho bé uống. Còn đối với sữa bột, mẹ dùng nước đun sôi để nguội ở nhiệt độ thích hợp với từng loại sữa, sau đó pha theo hướng dẫn trên bao bì với tỉ lệ sữa và nước thích hợp tránh pha nhiều hoặc quá ít không cung cấp theo nhu cầu dinh dưỡng của bé gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho lưu ý khi cho trẻ sơ sinh bú bình

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh bú bình

Khi pha sữa mẹ chỉ nên lắc nhẹ để sữa tan đều, tránh sóc mạnh gây bọt khí khiến bé bú phải sẽ bị đầy hơi.

Khi ra ngoài để tiện lợi hơn, mẹ có thể pha sẵn sữa và bỏ trong túi giữ nhiệt cho bé. Tuy nhiên mẹ nên cho bé uống trong vòng 2 giờ sau khi pha, sau khi bé uống không hết không được sử dụng lại vì khi đó vi khuẩn xâm nhập gây đau bụng, đi ngoài cho bé.

Khi cho bé bú, mẹ nên để đầu bé cao hơn thân để tránh hiện tượng sữa trào ngược dạ dày gây sặc cho bé. Đồng thời khi cho bé bú mẹ nên cho bé ngậm hết núm vú, dốc bình sữa sao cho sữa kín miệng bình tránh tình trạng bé nuốt phải khí sẽ gây đầy bụng.

Sau khi bé bú xong mẹ nên cho bé nằm sấp trên vai mẹ để bé ợ hơi, tránh nôn trớ.

Để bé làm quen được với cả việc bú mẹ và bú bình khiến mẹ sau đi làm dễ dàng hơn, tránh tình trạng bé không chịu bú bình khiến mẹ vất vả, mẹ có thể tập cho bé bú bình xen kẽ bú mẹ từ khi còn nhỏ. Như vậy bé sẽ quen với cả hai, khi mẹ đi làm sớm sau sinh, mẹ chỉ cần bảo quản sữa và người nhà có thể cho bé bú bình mà vẫn đảm bảo cung cấp được sữa mẹ cho bé đều đều.

Hi vọng các mẹ đang nuôi con đúng cách, cho bé bú bình hiệu quả để quá trình chăm sóc con yêu của mẹ đỡ vất vả hơn.

Xem thêm thông tin về cuộc sống tại cuocsongthuongnhat.com

Leave a Reply