Menu

Tác dụng chữa bệnh của một số loài hoa bạn nên biết

Nếu bạn vẫn nghĩ các loài hoa chỉ có tác dụng để trưng và làm quà tặng trong những dịp đặc biệt, thì đây quả thực là một quan niệm sai lầm. Có thể bạn chưa biết, nhưng ngoài những công dụng trên, có rất nhiều loài hoa có tác dụng chữa bệnh không thể ngờ tới. Hãy để chúng tôi tổng hợp giúp bạn một số loài hoa có khả năng chữa bệnh thường gặp trong bài viết này.

Trị ho bằng hoa hồng

Tác dụng chữa bệnh của một số loài hoa bạn nên biết

Không chỉ là loài hoa tình yêu, được ưa chuộng để làm hoa cô dâu trong ngày cưới, hoa hồng còn là một vị thuốc dân gian giúp trị ho cho trẻ nhỏ, đặc biệt là hoa hồng trắng. Ngoài việc trị ho, hoa hồng trắng còn có tác dụng chống viêm, tiêu sưng và cả giảm huyết áp. Có thể chữa được cả nhiệt miệng và táo bón hiệu quả.

Hoa cúc trị suy nhược thần kinh và mất ngủ

Bên cạnh hoa hồng, hoa cúc cũng được biết đến như là vị thuốc quen thuộc trong đông y để điều trị chứng mất ngủ và suy nhược thần kinh. Thậm chí, hoa cúc còn có nhiều tác dụng chữa bệnh hơn hoa hồng nữa. Ngoài ra, nếu dùng hoa cúc để pha trà uống hàng ngày còn giúp cho tinh thần trở nên thư thái hơn và đặc biệt là cực kỳ đẹp da và tốt cho mắt.

Hoa thược dược

Tác dụng chữa bệnh của một số loài hoa bạn nên biết hình ảnh 2

Hoa thược dược được mọi người gọi với cái tên hoa tướng, điều này bởi vì chúng có khả năng chữa bệnh và rất tốt cho sức khỏe. Hoa thược dược thường được dùng làm vị thuốc để chữa khá nhiều bệnh thường gặp như ho gà, ho khan, đái tháo đường, nhiệt miệng, đau bụng dẫn đến tiêu chảy và hàng loạt những bệnh khác nữa.

Hoa cẩm chướng chữa bệnh sỏi thận

Hoa cẩm chướng là loài hoa đại diện trong ngày của mẹ. Không chỉ có vậy, hoa cẩm chướng còn là một vị thuốc chữa bệnh sỏi thận khá hiệu quả.  Ngoài ra, loài hoa này còn có tác dụng trong việc trị các chứng tiểu tiện bí và đi tiểu tiện ra máu. Nếu bạn đang gặp những vấn đề này, hãy thử áp dụng một số bài thuốc từ hoa cẩm chướng tại đây xem sao nhé.

Hoa dâm bụt

Hoa dâm bụt vô cùng quen thuộc với chúng ta, hoa có màu sắc rực rỡ và thường được dùng làm hoa trồng xung quanh hàng rào. Hoa dâm bụt tuy không sang trọng, không được dùng như món quà tặng nhưng cũng có những tác dụng rất tốt với sức khỏe. Hoa dâm bụt có thể được dùng như là một vị thuốc giúp hạ huyết áp và đặc biệt là có thể trị bệnh ung thư.

Trên đây là một số loài hoa không chỉ đẹp mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết. Không chỉ có những loại hoa kể trên, có rất nhiều loài hoa khác cũng có tác dụng chữa bệnh thường gặp hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thêm trong chuyên mục xã hội nhé.

Leave a Reply