Menu

Tậm sự cuộc sống tin tức bóng đá thể thao 3 sếp lớn từ chức, Barca đại loạn

Tậm sự cuộc sống tin tức bóng đá thể thao 3 sếp lớn từ chức, Barca đại loạn, Từ năm 2015, người dân xứ Catalunya đã lên kế hoạch yêu cầu độc lập để thành lập một quốc gia riêng và nhận được sự đồng thuận của đa số. Đến nay, phong trào này đã lên đến đỉnh điểm. Dù chính quyền Tây Ban Nha nói chung và giới cầm quyền tại Madrid nói riêng kịch liệt phản đối điều này xảy ra, người dân nơi đây và đặc biệt là CĐV Barca vẫn tiếp tục đấu tranh kêu gọi Nghị viện chấp thuận đề nghị tách Catalunya ra khỏi Tây Ban Nha thông qua hình thức trưng cầu ý dân đã diễn ra vào ngày 1/10.

Theo luật của Ban tổ chức La Liga, chỉ có những đội bóng nằm trong lãnh thổ Tây Ban Nha mới được tham gia thi đấu giải bóng này. Vì vậy rất có khả năng nếu Catalunya độc lập thì đội tuyển Barca sẽ phải chia tay giải đấu Vô địch quốc gia Tây Ban Nha.

Để giảm thiểu những rủi ro và xung đột có thể xảy ra, Chính quyền Catalunya muốn cho tạm dừng tất cả hoạt động trong lĩnh vực thể thao – văn hóa, bao gồm cả trận đấu giữa Barca và Las Palmas trong khuôn khổ vòng 7 La Liga 2017/18. Nhưng không nhận được sự chấp thuận của BTC La Liga. Nếu Barca không ra sân sẽ nhận án phạt trừ 6 điểm (không thi đấu bị trừ 3 điểm và án kỷ luật trừ 3 điểm). Cuối cùng “Gã khổng lồ xứ Catalunya” đành phải chấp nhận thi đấu trên sân Nou Camp mà không có bất kì khán giả nào.

Với quyết định trên, những mâu thuẫn trong CLB Barca bùng nổ. Từ việc đệ đơn từ chức của Phó chủ tịch Carles Vilarrubi cách đây không lâu đến việc rút khỏi bộ máy lãnh đạo của hai thành viên Hội đồng quản trị CLB là Jordi Mones và Xavi Vilajoana.

Không chỉ có mâu thuẫn từ giới thượng tầng mà còn xảy ra trong nội bộ các cầu thủ Barca. Một cuộc tranh cãi gay gắt trong phòng thay đồ trước trận đấu gặp Las Palmas đã diễn ra. Trung vệ Gerard Pique là một người ủng hộ nhiệt tình cho phong trào độc lập và cũng như hoãn trận gặp Las Palmas. Trong khi đó theo tờ Sport tiết lộ, Lionel Messi là một trong số những ủng hộ trận đấu được diễn ra. Mặc dù trên sân không có khán giả nhưng Barca vẫn đem về 3 bàn thắng. Với sự không bằng lòng của mình, Pique đã tuyên bố chấm dứt sự nghiệp thi đấu ở ĐTQG Tây Ban Nha ngay sau trận đấu nếu  Liên đoàn bóng đá phản đối quyết định của anh về phong trào độc lập. Qua những gì xảy ra, huyền thoại Xavi Hernandez kêu gọi người dân thực hiện trưng cầu dân ý.

Trong tình huống Catalunya tách khỏi Tây Ban Nha sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến “xứ sở bò tót” từ lãnh thổ, chính trị, bóng đá,… Để tránh việc này xảy ra, BTC La Liga tuyên bố rằng sẽ loại Barca và tất cả những đội bóng thuộc Catalunya ra khỏi giải đấu. Chuyện này mà thành sự thật thì đội chủ sân Nou Camp và những CLB thuộc xứ này đành phải thi đấu “nhờ” ở các giải VĐQG láng giềng.

Tham khảo thêm :

 

Leave a Reply