Menu

Tăng vốn từ vựng tiếng anh, tăng giá trị cuộc sống

Tăng vốn từ vựng tiếng anh là mục tiêu của rất nhiều bạn sinh viên khi muốn nâng cao khả năng tiếng Anh để tìm một công việc tốt sau này. Tăng vốn từ vựng tiếng anh, tăng giá trị cuộc sống.

Mục tiêu chính khi học tiếnn xác, muốn đạt được điều đó thì trước nhất bạn phải Tăng vốn từ vựng anh của bạn là hướng đến Đọc-nói-viết như thế nào cho thật chuẩg tiếng anh của bản thân, chỉ khi bạn hiểu nghĩa của các từ vựng thì mới có thể tiến đến việt Đọc-nói-viết chuẩn xác.

Vì sao vốn từ vựng tiếng anh của bạn không tăng lên?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng vì sao bạn học rất nhiều, rất nhiều nhưng vẫn chẳng thể tăng vốn từ vựng tiếng anh lên được là bao cả, Lí do là vì sao?

Có rất nhiều bạn học hôm nay tuần sau sẽ quên mất từ vừa học, hay có thể qua ngày hôm sau là đã quên mất nó, nhìn vào chẳng biết từ này có nghĩa là gì, trong nó xa lạ quá trong khi chỉ mới học nó vào ngày hôm qua.

Hãy thử tưởng tượng, não chúng ta giống như một cái xô nước bị thủng nhiều chỗ, nếu như bạn cứ liên tục rót thông tin vào mà không lấp lại các lỗ hổng thì thông tin sẽ bị rò rỉ hết ra ngoài từng chút một, và cứ thế bạn sẽ chẳng thể lưu trữ nổi tất cả thông tin mà bạn nạp vào mỗi ngày.

Não bạn như một chiếc xô với đầy lỗ hổng

 Vậy làm sao để lấp lại những cái lỗ đó, để có thể lưu trữ lại thông tin? Chỉ khi lấp lại những lỗ thủng đó thì mới có thể tăng vốn từ vựng tiếng anh mà không sợ quên trước quên sau.

Kỹ thuật Tô Đậm Âm Thanh

Tôi đã từng được dạy một kỹ thuật đó chính là kỹ thuật Tô Đậm Âm Thanh của Phạm Quang Hưng.

Vậy kỹ thuật này phải áp dụng như thế nào?

Mỗi ngày bạn hãy mở một đoạn audio để nghe, mỗi đoạn audio chỉ có thời lượng khoảng 3-5 phút, hãy nghe thật nhiều lần. Đối với một đoạn audio bạn hãy nghe từ 20-30 lần, chỉ mất khoảng vài giờ mỗi ngày, hoặc có thể nghe trong hai đến ba ngày, không tốn nhiều thời gian của các bạn đâu.

Từ vựng tiếng anh về văn phòng

Kỹ thuật này làm tô đậm âm thanh của từ ngữ mà bạn đang lắng nghe để nhớ, mỗi một  lần bạn nghe thì giống như bạn đang lấp đi một chút những lỗ nhỏ rỉ nước trên thân chiếc xô.

Hãy nghĩ thử nếu bạn nghe thật nhiều lần một đoạn audio, thì bạn có thể lấp tất cả các lỗ nhỏ đang rò rỉ thông ttin của mình, chẳng những thế đối với phương pháp này còn giúp bạn luyện nghe và phát âm tiếng anh.

Một đoạn audio không hề dài tí nào cả, hơn nữa bạn lại có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ cần tải đoạn audio đó về máy điện thoại hay mp3 để nghe, chỉ cần bỏ ra một ít thời gian mỗi ngày bạn đã có thể tăng vốn từ vựng tiếng anh của mình một cách nhanh chóng mà không lo học trước quên sau, vậy thì tại sao lại không thử áp dụng nó ngay hôm nay, bạn sẽ ngạc nhiên đấy.

Xem thêm thông tin về cuộc sống tại cuocsongthuongnhat.com

Leave a Reply