Menu

Thượng nghị viện GOP tâm sự bãi bỏ luật lệ tiêu dùng

 

 

Tin mới đưa, Thượng viện do Thượng viện chỉ huy hôm thứ ba đã thông báo hủy bỏ một quy định về ngân hàng để người tiêu dùng có thể cùng nhau kiện các ngân hàng hoặc công ty phát hành thẻ tín dụng để giải quyết các tranh chấp về tài chính.

>>> Chi tiết về quà tặng

Phó Tổng thống Mike Pence bỏ phiếu cuối cùng để phá vỡ một tie 50-50. Ngành ngân hàng đã vận động hành lang khó khăn để lùi lại quy định từ Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng. Cục đã chuyển sang hầu hết các loại điều khoản trọng tài bắt buộc được tìm thấy trong các bản thỏa thuận mà người tiêu dùng thường thực hiện khi mở tài khoản séc hoặc nhận thẻ tín dụng.

Theo tin tức thời sự, Cuộc biểu quyết phản ánh nỗ lực của chính quyền Trump và đảng Cộng hòa trong Quốc hội để lùi lại các quy định mà GOP cho rằng làm hại thị trường tự do. Bây giờ biện pháp này chuyển tới bàn của Tổng thống Donald Trump để ký tên. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders cho biết tổng thống đã hoan nghênh cuộc bầu cử.

Image result for Thượng nghị viện Hoa Kỳ

Thượng nghị viện GOP tâm sự bãi bỏ luật lệ tiêu dùng

“Quy tắc này sẽ làm hại các ngân hàng cộng đồng và các công đoàn tín dụng của chúng tôi bằng cách mở cửa cho các vụ kiện tồi tệ bởi các luật sư đặc biệt về quyền lợi lợi ích”, Sanders nói.

>>> Nhiều thông tin hơn về cuộc sống

Báo pháp luật có đưa tin, Các nhà lập pháp của đảng Dân chủ nói rằng quy tắc của CFPB sẽ giúp người tiêu dùng có thêm đòn bẩy để ngăn chặn các công ty khỏi những sai trái về tài chính. Họ trích dẫn các hoạt động bán hàng tại Wells Fargo và vụ vi phạm an ninh tại công ty tín dụng Equifax như những ví dụ về các hành vi phạm tội được bảo vệ thông qua trọng tài bắt buộc.

Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, D-Ohio cho biết: “Vì vậy, ai làm trọng tài giúp đỡ? Các ngân hàng phố Wall và các tập đoàn khổng lồ khác không bao giờ phải trả giá vì lừa dối người lao động.

Leave a Reply