Menu

Uống thuốc để phá thai 8 tuần có an toàn

Hỏi: Chào bác sĩ,em lỡ mang thai ngoài ý muốn, đến nay thai đã được 8 tuần tuổi. Em không thể giữ lại cái thai vì thế bắt buộc phải bỏ. Em được biết có thể phá thai bằng cách sử dụng thuốc. Xin hỏi bác sĩ uống thuốc để phá thai 8 tuần tuổi có an toàn không ạ? Nên áp dụng phương pháp phá thai nào đối với tuổi thai 8 tuần tuổi không, thưa bác sĩ.

uong-thuoc-de-pha-thai-8-tuan-co-an-toan

( Hà Phương, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,

Đối với chị em phụ nữ khi buộc phải thực hiện đình chỉ thai nghén thì cần lực chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám tình trạng sức khỏe, siêu âm chẩn đoán chính xác tuổi thai từ đó bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn.

pha-thai-8-tuan-tuoi

Uống thuốc để phá thai 8 tuần có an toàn?

Đối với vấn đề này, bác sĩ Huệ cho biết: đối với thai 8 tuần tuổi là tuổi thai đã lớn, chính vì vậy thường sẽ không áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc mà sẽ áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không.

Phương pháp phá thai ngoại khoa bằng cách hút thai chân không được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Phương pháp phá thai này được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê và dụng cụ y tế chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung hút thai ra ngoài giống chấm dứt quá trình thai nghén.

Phương pháp phá thai này chống chỉ định đối với những trường hợp chị em bị dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh nội khoa cấp tính hay mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa( cần được điều trị).

Lưu ý sau phá thai

Các bác sĩ chuyên khoa lưu ý rằng: sau khi thực hiện việc đình chỉ thai nghén chị em cần nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, chú ý giữ vệ sinh bộ phận sinh dục và đặc biệt cần áp dụng các biện pháp tránh thai thích hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Leave a Reply