Menu

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không và cách phòng tránh như thế nào?

Bệnh viêm bao quy đầu là bệnh lý nam khoa thường gặp ở nam giới. Nếu như không được phát hiện sớm và điều trị, thì bệnh sẽ để lại những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Nhiều người bệnh thường đặt ra câu hỏi rằng bệnh viêm bao quy đầu có nguy hiểm không? Thì bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó cho nam giới có thể hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh viêm bao quy đầu là như thế nào nhé.

Xem thêm chi tiết bài viết bệnh viêm bao quy đầu có nguy hiểm không tại:

http://sickby.com/benh-viem-bao-quy-dau-co-nguy-hiem-khong/

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không và cách phòng  tránh như thế nào

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không?

Nếu như bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới không được chữa trị sớm thì bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm tới người bệnh như:

  • Ảnh hưởng tới chức năng sinh lý: Khi nam giới mắc bệnh viêm bao quy đầu sẽ khiến cho hệ thống giây thần kinh cảm giác của dương vật bị ảnh hưởng trầm trọng, khi đó người bệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong việc quan hệ hơn, thậm trí còn có thể bị lãnh cảm với tình dục.
  • Dẫn tới vô sinh: Vi khuẩn gây viêm bao quy đầu sẽ làm cho tinh trùng bị suy giảm và yếu dần đi, hoặc có thể lây lan sang cho bạn tình và giết chết tinh trùng trước khi gặp trứng thụ tinh. Dẫn tới vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.
  • Tăng nguy cơ bị ung thư dương vật: Những người bệnh để tình trạng bị viêm nhiễm bao quy đầu kéo dài lâu ngày mà không chữa trị thì bệnh có thể gây biến chứng thành ung thư dương vật.
  • Gây viêm các bộ phận khác: Viêm nhiêm bao quy đầu kèo dài có thể lây lan sang các bộ phận khác như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn,…

Phương pháp phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu tại nhà hiệu quả

Phương pháp phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu tại nhà hiệu quả

Dưới đây là một số phương pháp phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu thông thường tại nhà và hiệu quả tại nhà mà nam giới cần phải biết và thực hiện.

  • Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục thường ngày: Việc vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục hàng này sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm bao quy đầu và các bệnh lý nam khoa khác. Chú ý! Không dùng nhưng dung dịch hay chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh bộ phận sinh dục, mà phải sử dụng loại dung dịch tẩy rửa bộ phận sinh dục riêng biệt.
  • Quan hệ tình dục phải an toàn: Nam giới cần có một lối sống quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn. Sống chung thủy 1 vợ 1 chồng, vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục.
  • Tránh các chất kích thích: Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… nếu sử dụng nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và bộ phận sinh dục của nam giới.
  • Mặc quần rộng rãi: Nam giới không nên mặc những loại quần quá bó hẹo vào bộ phận sinh dục. Sẽ tạo điều kiện cho các bệnh lý nam khoa và viêm bao quy đầu phát triển.

Khi người bệnh phát hiện tình trạng bệnh lý của mình thì cần phải nhanh chóng tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và kịp thời điều trị. Không nên để bệnh ủ ào lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh, hoặc có thể để lại những biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh.

Xem thêm:

Tâm sự thầm kín của người phụ nữ ham muốn trong chuyện ấy

Lý do khiến cuộc sống hôn nhân tan vỡ

Leave a Reply