Menu

Xác định triệu chứng của ung thư dạ dày qua từng giai đoạn

Ung thư dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống và thậm chí là tính mạng của con người. Quá trình phát triển của căn bệnh ung thư theo nhiều giai đoạn khác nhau với những biểu hiện khác biệt, có sự nguy hiểm nhất định khi không được chú trọng điều trị kịp thời.

Ung thư dạ dày là gì?

Có thể hiểu một cách đơn giản thì ung thư dạ dày chính là các khối u ác tính phát triển ở một vị trí bất kỳ trong dạ dày của con người. Thông thường những khối u này có khả năng ung thư dạ dày di căn tới một cơ quan khác trong cơ thể, tăng trưởng nằm dọc theo vị trí thành dạ dày vào khu vực thực quản, có thể phát triển vào khu vực  ruột non, hay vị trí thành dạ dày từ đó lan sang nhiều bộ phận khác nữa. Việc có thể tác động tới khu vực hành huyết nằm lân cận, tác động tiêu cực tới gan, tuyến tụy, phổi, hạch thượng đòn,… khiến sức khỏe của mỗi người bị ảnh hưởng nặng nề.

Đối với ung thư dạ dày việc có thể phát hiện kịp thời giúp đem lại hiệu quả điều trị cao, đơn giản và nhanh chóng. Phát hiện kịp thời, điều trị đúng phác đồ cần thiết giúp bảo vệ tính mạng của người bệnh hiệu quả hơn.

Biểu hiện ung thư dạ dày qua từng giai đoạn

Giai đoạn khởi phát của căn bệnh có không quá nhiều những biểu hiện bất thường nên việc có thể phát hiện ra bệnh tình không hề dễ dàng gì. Tới thời điểm hiện tại, ở giai đoạn khởi phát được các chuyên gia nhận định đây là thời kỳ các tế bào ung thư bắt đầu xuất hiện trong niêm mạc ở dạng ung thư biểu mô.

Giai đoạn 1 của ung thư dạ dày có biểu hiện qua những cơn đau bụng nhẹ, xuất hiện tình trạng đầy bụng thường xuyên, ợ hơi liên tục và hó có thể phát hiện. Đây là giai đoạn các tế bào ung thư có triệu chứng di căn xuống dưới 6 hạch bạch huyết lân cận, những lớp cơ khác trong cơ thể.

Ung thư dạ dày giai đoạn 2 là thời điểm các khối u bước vào thời kỳ xâm lấn khu vực lớp dưới của niêm mạc. Trong thời gian này tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh phát triển khá nhanh chóng, có thể khiến tình trạng di căn xuất hiện trong khu vực thành dạ dày.

Ở giai đoạn 2 của bệnh những biểu hiện được thể hiện ra bên ngoài cũng dễ dàng nhận biết hơn rất nhiều. Tình trạng ăn mất ngon, chán ăn các loại thức ăn, đau bụng thường xuyên, khó tiêu và khiến cơ thể suy nhược mệt mỏi. Trong thời kỳ này bệnh tình đã có chuyển biến khá nặng và tác động trực tiếp tới sức khỏe của con người.

Giai đoạn 3 của ung thư dạ dày là lúc các tế bào ung thư tiếp tục phát triển, lan tới các cơ, khu vực 7 tới 15 hạch bạch huyết và có thể gây ảnh hưởng tới lá lách, bộ phận gan.

Giai đoạn 4 của căn bệnh ung thư dạ dày khiến tình trạng tế bào ung thư đã lan rộng sang qua 15 hạch bạch huyết, tốc độ phát triển nhanh chóng với tế bào ung thư mạnh có thể ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác trên cơ thể. Người bệnh chuyển sang giai đoạn này việc chữa trị không thể đạt được kết quả như mong muốn. Những cơn đau dữ dội khu vực bụng, khó khăn trong điều trị, xuất huyết đường tiêu hóa, thủng hay tắc môn vị,… hoàn toàn có thể xuất hiện.

Ban có thể tham khảo đầy đủ thông tin vê ung thư dạ dày giai đoạn cuố i tại http://daudaday.vn/ung-thu-da-day-giai-doan-cuoi.html

Mỗi giai đoạn bệnh có những biểu hiện khác nhau, tình trạng bệnh ở mức khác nhau. Bởi thế, việc tìm hiểu và xác định vấn đề mình gặp phải giúp việc phát hiện bệnh sớm, điều trị nhanh chóng và hiệu quả trở nên dễ dàng hơn.

 

Leave a Reply