Menu

Yêu người bằng tuổi sẽ như thế nào? góc tâm sự

Đó là câu hỏi chắc hẳn rất nhiều người đã tự hỏi. Yêu bằng tuổi liệu có hợp không? Yêu người bằng tuổi khổ hay sướng? Xưng hô thế nào?… Và muôn vàn những câu hỏi khác. Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé! Yêu người bằng tuổi sẽ như thế nào? góc tâm sự.

Tình yêu luôn là vấn đề được đưa ra nhiều để tranh luận nhất trông cuốc sống. Ai cũng muốn tìm cho mình một người bạn đời đi tới “đầu bạc răng long”, xây dựng tổ ấm và cung sống hạnh phúc với nhau. Vậy sẽ ra sao nếu yêu người bằng tuổi?

Những khó khăn khi yêu người bằng tuổi

Người ta thường nói con gái yêu người bằng tuổi là khổ. Xét về ngoại hình, con trai luôn trông trẻ trung hơn con gái một chút, đi đâu người ngoài cứ tưởng là chị em. Xét về công danh sự nghiệp, trong lúc con trai đang loay hoay tìm chỗ đứng cho mình thì con gái có thời xuân ngắn ngủi lại toan tính đến chuyện lấy chồng. Mục tiêu không giống nhau, khó lòng mà vượt qua được.

Yêu bằng tuổi, muốn giúp đỡ người yêu mà không thể

Rằng con gái nên chọn một người đàn ông trưởng thành, biết suy nghĩ chín chắn để có thể che chở, giúp đỡ trong cộng việc và cuộc sống. Rồi cũng vì người ta chỉ bằng tuổi, khả năng giúp đỡ bạn vượt qua những khó khăn rào cản là hạn chế.  Ngay cả đến chuyện xưng hô cũng rất mệt, yêu người bằng tuổi chẳng biết gọi thế nào, đặc biệt là các đôi mới yêu.

Nhưng liệu yêu người bằng tuổi chỉ toàn khó khăn?

Các cụ nhà ta ngày xưa cũng có câu “ Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn”. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo vì thời nay đã khác xưa nhiều lắm rồi nhưng cũng có khía cạnh rất đúng đắn.

Yêu người bằng tuổi nghĩa là bạn và nửa  kia cùng một thế hệ, lớn lên và trưởng thành trong cùng một thời gian.  Hai người sẽ có những trải nghiệm, cách nhìn nhận sự việc ở những góc độ giống nhau, không khó để có thể có chung quan điểm sống, lối suy nghĩ và cả cách sống. Như vậy, hai bạn dễ dàng thấu hiểu và chia sẻ cùng nhau mọi việc, đặc biệt là trong lúc khó khăn. Đôi lúc chỉ cần sự thấu hiểu cũng là đủ lắm rồi.

Tình yêu đôi khi chỉ cần sự thấu hiểu

Yêu bằng tuổi đôi khi rất đáng yêu. Có thể thay đổi thoải mái cách xưng hô mà chẳng sao cả. Khi giận, đơn giản chỉ cần thay đổi cách xưng hô từ gọi tên sang cậu tớ là đã đủ để người kia biết là đang giận đấy, liệu mà làm lành.

Suy cho cùng, đã là tình yêu thì không có chuyện đúng hay sai, phải hay không phải. Quan trọng là hai người cùng nhìn về một hướng, cùng nhau vượt qua tất cả. Tình yêu mới trải qua đủ các cung bậc, có đắng có cay thì mới khiến chúng ta khắc cốt ghi tâm. Dù yêu người bằng tuổi hay không bằng tuổi, chỉ cần hai người hiểu và thông cảm cho nhau, biết nhường nhịn chia sẻ đã là hạnh phúc rồi. Và một điều cũng rất quan trọng: Tình yêu mà, yêu thì cứ yêu thôi!

Xem thêm thông tin về cuộc sống tại cuocsongthuongnhat.com

Leave a Reply